10 bài học “nhớ đời” sau khi bạn chia tay ai đó

1. Không có cái gì gọi là vĩnh cửu, tình yêu cũng vậy. Hôm nay có thể bạn rất yêu một người, nhưng ngày mai chia tay vẫn là chia tay. Yêu thì sao, kết quả cuối cùng mới là thực tại đáng buồn.

2. Đừng bao giờ xin lòng thương hại của người lạ. Người ấy, giờ không thương bạn nữa đâu! Hai bạn đã chia tay rồi kia mà…

22
Yêu thì sao, kết quả cuối cùng mới là thực tại đáng buồn. (Ảnh minh họa)

3. Dù khó khăn, đau ốm, mệt nhoài đến sức cùng lực kiệt. Dù lúc bạn khổ đau, cả thể giới quay lưng, mọi đen đủi bỗng nhiên kéo cả hàng dài đến thăm, cũng xin bạn đừng gọi cho người ấy. Ngày xưa, họ có thể vì bạn mà không quản nắng mưa, họ có thể vượt cả quãng đường dài, bất chấp tất cả chỉ để đến nhìn thấy bạn một lúc cho đỡ nhớ. Thì giờ đây họ lạnh lùng và vô tâm lắm, người qua đường người ta còn xót bạn hơn. Tỉnh lại đi!

4. Chẳng có ai ở bên ta mãi ngoài gia đình. Chẳng có ai thương yêu ta mãi ngoài mẹ cha. Chẳng có ai hết, bạn nên nhớ lấy!

5. Lời hứa là một kẻ đáng ghét. Lúc được thốt ra thì hùng hổ thề thốt, nhưng chia tay rồi, lời hứa cũng bay vào hư không. Đừng níu giữ những lời nói ấy lại làm gì.

10-bai-hoc-nho-doi-sau-khi-ban-chia-tay-ai-do-blogtamsuvn
Chẳng có ai thương yêu ta mãi ngoài mẹ cha. Chẳng có ai hết, bạn nên nhớ lấy! (Ảnh minh họa)

6. Trong tình yêu, mãi mãi không có kẻ đúng người sai. Là vì không thể ở bên nhau nữa, rằng lúc này hai đứa đã hết duyên, xa nhau âu cũng là tất yếu. Đừng đổ lỗi, đừng tự trách mình. Không ai sai, có chăng sai là đã không gặp nhau đúng lúc, đúng người…

7. Dẹp bỏ mọi kỉ niệm và quà tặng liên quan, điều ấy đóng góp một phần không nhỏ giúp bạn quên đi người cũ.

8. Thời gian là liều thuốc hiệu quả nhất để chữa lành mọi vết thương.

9. Yêu lại người cũ là điều tối kị nhất. Bởi vì chưa bắt đầu, bạn đã nhìn thấy viễn cảnh của sự kết thúc.

10. Nói thật là sau một thời gian nhìn lại, khi đã quên được người ấy rồi, sẽ có lúc bạn tự hỏi, chẳng hiểu sao ngày xưa bạn lại có thể yêu người ấy đến vậy. Khi mà hiện tại, bạn và họ là người dưng…Và bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn, xứng đáng với người tốt hơn người ấy rất nhiều!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb