3 vụ sống sót diệu kỳ ở sa mạc, đại dương và trên không

Những con người sống sót sau các vụ mất tích ở sa mạc Saraha, rơi máy bay, hay chìm tàu.

Mất tích ở sa mạc Saraha

Năm 1994, một cảnh sát Ý và lực sĩ thi đấu năm môn phối hợp bị mất tích ở  sa mạc Sahara bởi bão cát khiến anh lạc mất phương hướng khi anh đang tham gia sự kiện về khả năng chịu đựng.

Mauro Prosperi (39 tuổi) thấy mình đi cách xa nơi ở tạm thời là một nhà thờ bị bỏ hoang ở Algeria khoảng hơn 268km.

Sau đó, anh ta đã chạy đi tìm kiếm thực phẩm và nước uống để duy trì sự sống. Ông bắt rơi, rắn sau đó cắt cổ và uống máu chúng. Ông cũng uống nước tiểu của chính mình để thoát khỏi cơn khát.

Sau 9 ngày, ông được một gia đình du mục cứu sống khỏi đó.

sa mac

Rơi máy bay

Máy bay Lockheed Electra L-188A gặp nạn khi đang trên hành trình từ sân bay Jorge Chavez (Lima, Peru) đến tới thành phố Pucallpa, vào ngày lễ giáng sinh năm 1971. Máy bay đi vào một cơn bão và trúng sét khi đang ở độ cao 6.900 m. Phi công mất kiểm soát. Chiếc phi cơ mang theo 92 hành khách và phi hành đoàn lao thẳng xuống đất. Hai cánh phi cơ bắt lửa và rời khỏi thân máy bay. Các mảnh vụn rơi lả tả xuống một vùng núi ở khu vực Amazon.

Cô gái Juliane Koepcke (17 tuổi) mang quốc tịch Đức là người duy nhất sống sót và đang ngồi trên chiếc ghế hành khách khi tiếp đất. Sau đó, cô lạc trong rừng suốt nhiều ngày để tìm sự giúp đỡ. Tới ngày thứ 9, người dân địa phương phát hiện và đưa cô tới bệnh viện điều trị.

Chìm tàu

Năm ngoái, lực lượng cứu hộ một con tàu bị chìm dưới đáy đại dương ở Negeria đã vô cùng sửng sốt khi  phát hiện ra một trong 12 người đàn ông trên tàu vẫn còn sống sót sau 3 ngày tàu bị chìm.

Harrison Odjegba Okene là đầu bếp của con tàu, trong bóng tối, anh đã cố thoát ra khỏi nhà vệ sinh và tìm một ống thông khí. Okene đã lấy được một số công cụ như áo phao và đèn pin, rồi anh bò vào trong khoang lái của  con tàu. Tại đây, anh bắt đầu chờ đợi trong khung cảnh bóng tối bao trùm và nhiệt độ mỗi lúc một lạnh hơn.

Ở thời điểm tưởng như đã hết hi vọng, Okene bất ngờ nghe thấy âm thanh của một chiếc thuyền máy, tiếng búa gõ vào mạn tàu. Sau một lúc anh thấy ánh sáng và nước quanh mình sủi bong bóng. Anh biết đó là một thợ lặn và có người đang tiến đến khoang lái.

Sau khi được cứu sống, anh phải đối mặt với vô số cơn ác mộng và cả những nghi vấn về việc sử dụng ma thuật hắc ám để tồn tại.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi có in date

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb