5 năm chi 24 tỷ tuyển vợ, đại gia Trung Quốc vẫn độc thân

Một doanh nhân họ Trương đã chi 7 triệu nhân dân tệ (khoảng 24 tỉ VNĐ) cho một công ty dịch vụ mai mối tại thành phố Thượng Hải để tuyển chọn vợ trên toàn Trung Quốc.

Tiêu chí tuyển vợ của người đàn ông khoảng 40 tuổi này là những cố gái “trong trắng, dễ thương”, tuổi đời từ 20 đến 28 tuổi và chiều cao từ 1m65 đến 1m75.

Theo các điều khoản hợp đồng giữa ông Trương và công ty mai mối, thông báo tuyển vợ của ông được đăng trên báo giấy, báo điện tử và truyền hình. Các ứng viên được các chuyên gia tư vấn hôn nhân phỏng vấn tại 3 thành phố ở Trung Quốc.

a3

Một cuộc thi tuyển vợ cho các đại gia giàu có ở Trung Quốc.

Ông Trương bắt đầu ký một hợp đồng gói “cao cấp” với công ty mai mối vào năm 2009 với giá 300.000 NDT/năm.

Sau đó, ông chuyển sang gói “ngoại hạng” vào năm 2010 với giá 1 triệu NDT/năm. Sau 5 năm với số tiền bỏ ra lên tới 7 triệu NDT, nhưng ông Zhang vẫn không tìm được cô gái nào ưng ý.

Công ty mai mối cho biết họ sẽ hoàn lại một phần phí cho ông Zhang nếu họ không tìm được cô gái nào phù hợp sau 2 năm. Mặc dù vậy, ông Zhang đã yêu cầu công ty này phải hoàn trả toàn bộ số tiền ông phải bỏ ra và kiện công ty ra tòa vào năm 2014.

Các ứng viên phải trải qua nhiều phần thi khác nhau, bao gồm tra trình diễn áo tắm.

Các ứng viên phải trải qua nhiều phần thi khác nhau, bao gồm tra trình diễn áo tắm.

Công ty mai mối cho biết họ đã chi tiêu hết 5 triệu NDT vào việc tìm kiếm bạn đời tiềm năng dành cho ông Trương, nhưng bị toà án bác bỏ. Tòa án cho rằng công ty mai mỗi đã không làm đúng thỏa thuận hợp đồng sau khi chỉ cung cấp 8 ứng viên cho ông.

Ban đầu, tòa án phán quyết ông Trương sẽ nhận được hoàn lại 1,3 triệu NDT, nhưng sau đó ông Trương đã kháng cáo. Một phiên toàn vào tuần trước đã xem xét lại và quyết định ông sẽ nhận được 4 triệu NDT tiền bồi thường từ công ty mai mối.

Dịch vụ mai mối dành cho những đàn ông giàu có không phải hiếm tại Trung Quốc. Trong một sự kiện năm 2012, khoảng 2.800 phụ nữ độc thân từ 10 thành phố ở Trung Quốc đã đăng ký tham gia một cuộc tuyển chọn vợ dành cho đàn độc thân giàu có.

theo Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb