Ăn bún bò “đã ít thịt lại đắt” ở phố Phù Đổng Thiên Vương

Ở Hà Nội bây giờ, chẳng khó để tìm ăn món Huế, món miền Trung nữa. Đi ra khỏi nhà là bạn có thể tìm thấy ngay cả chục địa chỉ bán các món từ nem lụi, rồi bánh nậm, bánh bèo, cho tới bún bò giò heo, bún thịt nướng..vv… Khoảng cách địa lý kéo gần lại, nhưng khoảng cách về hương vị thì vẫn còn cách nhau rất xa. Thế nên mới nói, đi tìm ăn đồ Huế ngon ở Hà Nội khó như vào Sài Gòn tìm hàng phở ngon đúng hương đất Bắc.

Cũng may là, càng ngày càng có thêm các quán chú ý đến cách nấu và gia giảm gia vị sao cho giữ nguyện được hương vị đất cố đô hơn. Điển hình là một quán bún bò Huế mới mở ở phố Phù Đổng Thiên Vương mà chúng mình chuẩn bị giới thiệu sau đây. Một hàng bún bò ăn cũng được, dù chưa thật sự xuất sắc nhưng cũng xứng đáng để ghé lại vài ba lần nữa.

>> Cường đô la bất ngờ cầu hôn Hà Hồ sau 7 năm yêu nhau

33

Quán có cái tên giản dị: Bún bò cay, nằm ở ngay ngã ba Phù Đổng Thiên Vương và Hòa Mã. Quán có điểm cộng là mới mở nên bàn ghế, sàn nhà sạch sẽ, thoáng mát, quán lại vẫn còn vãn khách nên không phải chờ lâu. Cô chủ hàng đon đả và phục vụ nhiệt tình. Đó thật sự là những điểm đáng lưu ý trong cái thời kỳ mà đi đâu, ăn gì cũng phải chịu cảnh bàn bẩn, ghế bẩn, bát đũa bẩn và thái độ phục vụ tồi.

Nhưng quán sạch mà không có món bún ngon thì cũng “vứt”, phải không? Bún bò ở đây có nhiều loại, nhiều lựa chọn cho bạn thỏa thích gia giảm thêm cho bát bún của mình. Từ gân bò, khấu đuôi, cho tới bò kho, bò xiên..vv..Vậy nên, một bát bún ở đây vừa lạ vì những món bò cho thêm vào đấy, lại vừa quen vì hương vị cay nồng, ấm nóng đặc trưng của món bún bò giò heo.

Ăn bún bò "đã ít thịt lại đắt" ở phố Phù Đổng Thiên Vương 2

Ăn bún bò "đã ít thịt lại đắt" ở phố Phù Đổng Thiên Vương 3

Về hương vị mà nói, bát bún ở đây đủ trọn vẹn những gì cần cho một bát bún bò giò heo. Cũng cái mùi thơm dìu dịu của sả, cũng cái ngọt của xương ninh, cũng cái cay cay của ớt chưng, tất cả quyện vào nhau cùng những thớ thịt bò thái mỏng, mềm ngọt. Rồi cả những sợi bún to, ăn vẫn còn hơi dai dai, thơm dịu dàng mùi gạo mới. Chưa kể một ít hành hoa, một ít hoa chuối, lá rau húng “dẫn dụ” vị giác, khiến những thìa bún thấm đậm mùi thơm hơn. Lại thêm cả mùi nước mắm đặc trưng mà cô chủ hàng đi khoe với tất cả khách đến quán là “thửa” riêng từ trong miền Trung ra, ấy thế nên bát bún ăn “dễ vào” hơn hẳn. Một bát bún nhìn thì to, nhưng với sự hòa hợp về hương vị như thế, bạn chẳng cần quá 10′ để “đánh chén” bằng hết.

Ăn bún bò "đã ít thịt lại đắt" ở phố Phù Đổng Thiên Vương 4

Ăn bún bò "đã ít thịt lại đắt" ở phố Phù Đổng Thiên Vương 5

Tuy ăn khá được, nhưng bún bò ở đây còn những điểm trừ lớn. Ví dụ như hương vị vẫn chưa thật sự đúng chất bún bò miền Trung, dù cô chủ đã cố tìm mua các loại gia vị, học cách nấu đúng kiểu. Chưa kể, một bát bún đầy đủ nhìn thì có nhiều loại thịt trông thích mắt, nhưng mỗi loại lại chỉ được 1-2 miếng, nên nhìn phần thịt trông hơi “lèo tèo” và ăn cũng chưa thật sự “đã miệng”.

Giá cả ở đây cũng là một điểm trừ khi một bát bún rẻ nhất là 35k và đắt nhất (suất đầy đủ) là 50k. Đây là một mức giá không hề dễ chịu cho các bạn trẻ, nhất là khi bát bún ở đây cũng chẳng có mấy thịt. Tất nhiên, nếu bạn là một tín đồ của các món miền Trung và muốn thử hương vị của một hàng mới thì đây sẽ là một lựa chọn thú vị bởi hương vị khá ổn. Còn nếu, bạn tìm kiếm một nơi ăn no và rẻ thì chắc chắn, món bún bò với giá 50k này sẽ không thể khiến bạn hài lòng.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy chiết rót mỹ phẩm 2 vòi

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb