Bà mẹ mang thai mới 3 tháng đã đẻ 10 con một lúc

Trường hợp mang thai sinh mười của chị Anju Kushwaha, 28 tuổi, người Ấn Độ mới đây đã được ghi nhận là một trong số những ca mang thai hiếm hoi trên thế giới. Do cả 10 thai nhi đều chào đời ở tuần thai thứ 12 nên tất cả đã không thể sống sót.
Tối Chủ nhật ngày 15/12 vừa qua, chị Anju, sống tại quận Satna, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã được chồng – anh Sanjay đưa vào bệnh viện trong cơn đau đẻ mặc dù chị Anju mới ở tháng thứ 3 của thai kỳ.
11
Hình chụp siêu âm tử cung của chị Anju
Trong quãng đường 125km tới bệnh viện, sản phụ này đã hạ sinh tổng cộng 9 trên tổng số 10 bé. Tuy nhiên, cả 9 bé đều đã qua đời trong bụng mẹ trước đó. Khi tới Bệnh viện Sanjay Ghandi, các y bác sĩ sản khoa cũng đã thực hiện phẫu thuật để đưa thai nhi cuối cùng ra nhưng cũng không cứu sống được.
Bác sĩ SK Pathak cho biết, chị Anju mắc một chứng bệnh có tên là đa thai. Căn bệnh thường phân tách phôi ra một hay nhiều cặp song sinh.
Bà mẹ mang thai mới 3 tháng đã đẻ 10 con một lúc 2
Trường hợp đa thai như của chị Anju có nguồn gốc từ phương pháp thụ tinh nhân tạo
Được biết, đa thai thường xảy ra khi tinh trùng kết hợp với trứng nhưng sau đó phân tách ra làm 2 túi phôi. Hai túi phôi này lại hình thành ra các thai nhi có chung DNA. Một khả năng nữa có thể xảy ra đó là 2 tinh trùng kết hợp với 2 trứng để tạo thành 2 phôi thai phát triển thành cặp song
sinh có giới tính là ngoại hình khác nhau.
Tuy nhiên, tình trạng đa thai tới con số 10 là cực kỳ hiếm. Thông thường, trường hợp như chị Anju là cực kỳ hiếm có và thường xảy ra khi người mẹ thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb