Báo Nga dành toàn bộ trang nhất xin lỗi Hà Lan vì vụ MH17

Báo Nga Novaya Gazeta đã dành trang nhất ngày hôm nay để xin lỗi Hà Lan sau vụ tai nạn máy bay MH17 khiến 298 người, trong đó có 193 công dân Hà Lan thiệt mạng.

Trang bìa của tờ báo nổi bật với tiêu đề “Xin hãy tha thứ cho chúng tôi, Hà Lan”, được viết theo tiếng Hà Lan “Vergeef ons, Nederlands” và dịch sang tiếng Nga ngay bên dưới. Bức ảnh chiếm toàn bộ trang bìa là đoàn xe chở quan tài các nạn nhân.

Bức ảnh được chụp khi các thi thể đầu tiên từ khu vực xảy ra tai nạn được chuyển đến một doanh trại quân đội tại Hà Lan vào ngày Thứ tư để nhận dạng sau một buổi lễ long trọng diễn ra tại sân bay Eindhoven.

bao nga xin loi

Trang nhất báo Nga Novaya Gazeta

Novaya Gazeta là tờ báo được thành lập bởi Mikhail Gorbachev, người đã sử dụng tiền nhận được từ giải Nobel Hòa bình năm 1990 của mình để tài trợ một phần cho việc xuất bản vào năm 1993.

Đây là tờ báo đối lập cấp tiến được đánh giá cao về phóng sự điều tra và các bài phê bình chính trị. Bốn trong số các phóng viên của tờ báo này đã bị giết kể từ năm 2001.

Lời xin lỗi được đưa ra trong khi một số người Nga tới bên ngoài Đại sứ quán Hà Lan tại Moscow để đặt hoa và tỏ lòng tiếc thương các nạn nhân của vụ tai nạn MH17.

Hoa, những thông điệp và đồ chơi đã được đặt ở đó trong vài ngày qua. Một thông điệp viết: “Chúng tôi sợ hãi, chúng tôi hổ thẹn, chúng tôi tiếc thương”. Một số người thì chỉ đặt hoa kèm theo một thông điệp ngắn gọn: “Xin hãy tha thứ cho chúng tôi”.

Theo Soha.vn

Xem thêm: Máy lọc rượu Mini

Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb