Bé trai 13 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin

Sau 4 giờ tiêm vắc xin phòng lao tại trạm y tế xã, một bé trai 13 ngày tuổi (trú tại thôn 12, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã tử vong.

Suốt buổi chiều 8/5, người thân đã đưa thi thể cháu bé Trịnh Thanh B. (13 ngày tuổi, trú tại thôn 12, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đến trạm y tế xã để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai này.

Người thân của cháu bé B. cho biết khoảng 8h sáng 8/5 chị Lê Thị Thủy – mẹ cháu được người nhà chở đến trạm y tế xã Xuân Thắng để tiêm vắc xin ngừa lao cho cháu.

Sau khi tiêm được một tiếng đồng hồ, người thân đưa mẹ con chị Thủy về nhà. Về đến nhà khoảng vài chục phút, cháu B. bắt đầu có biểu hiện khác thường, ít bú mẹ hơn ngày thường, thở yếu, khóc ngằn ngặt, có tín hiệu xấu về sức khỏe.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, thấy tình hình cháu có biểu hiện xấu, người thân đưa cháu trở lại Trạm y tế xã Xuân Thắng để khám.

Người nhà cháu B. cho biết thêm sau khi trở lại trạm y tế, thấy cháu khóc nhiều, gia đình xin chuyển cho cháu B. lên tuyến trên.

tiem

Người thân cháu B. bức xúc đưa cháu đến trạm y tế xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để yêu cầu làm rõ cái chết vào chiều 8/5.

Đến khoảng 12h30, gia đình đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân. Các bác sĩ tại bệnh viện khi khám cho bé B. cho gia đình biết cháu đã tử vong trước khi đến bệnh viện huyện.

Do bất bình, bức xúc về hành vi của các y, bác sĩ tại trạm y tế xã Xuân Thắng, gia đình cháu bé đã thuê xe mang thi thể cháu quay về trạm y tế xã này để ngay trạm suốt buổi chiều 8/5.

Đến hơn 18h30 cùng ngày, người thân cháu B. vẫn ôm thi thể cháu ngồi tại trạm y tế xã.

Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Duy Khang – Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết đã niêm phong lọ vắc xin dưới sự chứng kiến của công an huyện Thọ Xuân, lãnh đạo UBND xã Xuân Thắng, để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb