Bị cướp vì ‘dại gái’

Một thành viên trong cộng đồng Voz bức xúc chia sẻ: “Chiều tối trời mưa hôm qua em đi trên đường Lê Trọng Tấn gần trường Đại Học Công nghiệp Thực Phẩm, em gặp một em gái cũng hơi xinh xin đi nhờ vì hết xe buýt.

>> Đột kích khách sạn 3 sao bắt ổ mại dâm

5

Tỷ tê tâm sự, cô ấy nói ở nhà trọ một mình,  lên đây học được 3 năm rồi, và còn nói với em là chưa có bạn trai muốn tìm một người bạn trai nhưng chưa có duyên nên chưa gặp.

Đang chạy thì em mượn điện thoại vì mẹ nói nhà có chuyện phải gọi về gấp mà máy em hết tiền rồi. Không chút nghi ngờ, móc con HK phone cô ấy mượn. Ngay lúc vào đoạn đường vắng người nữa, 2 thằng chạy tới lấy nón bảo hiểm táng lên đầu em và chửi rủa: “Thì ra là mày, từ nay còn đụng tới bạn gái tao là tao chém chết!” Bọn chúng còn lấy luôn cái điện thoại còn lại và tiền trong ví, đúng là tốt quá nên dính phốt mà”.

 

Em bị trễ xe buýt, anh cho em mượn 100 ngàn đi taxi về được không? Số điện thoại em đây này, có gì mai em trả lại tiền”.

Tuấn, Đại học Bách Khoa Hà Nội bức xúc không kém chia sẻ: “Mới ăn tối về qua trạm xe buýt thì gặp một em khá xinh thỏ thẻ: “Em bị trễ xe buýt, anh cho em mượn 100 ngàn đi taxi về được không? Số điện thoại em đây này, có gì mai em trả lại tiền”. Chẳng hiểu sao mình lại đưa luôn 100 ngàn cho em ý và đến mai gọi để đòi lại tiền thì điện thoại không liên lạc được. Thôi thì lần sau xin chừa cho nó lành.”

Cuối tháng 3 vừa rồi, không ít nam giới lại ái ngại khi các phương tiện truyền thông đưa tin: Vì tò mò đi theo một cô gái đẹp tới một con đường vắng, mà anh Hoàng và anh Tú đi theo tới khu vực đập Văn Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội mà bị nhóm thanh niên 6 người chặn xe máy, cướp điện thoại.

Đàn ông vốn dĩ ga- lăng đối với phụ nữ. Chẳng lẽ, giữa đường gặp phụ nữ đẹp gặp chuyện cần giúp đỡ mà lại ngó lơ. Nhiều anh chàng lo lắng: không giúp thì áy náy, giúp thì chẳng biết đường nào mà lần vì lừa đảo, cướp bóc dạo này có nhiều thủ đoạn tinh vi quá.

 

Giúp đỡ cũng cần tỉnh táo

Anh Cường, làm bảo vệ dân phố lâu năm chia sẻ kinh nghiệm: “Chuyện con người với nhau giúp đỡ nhau khi hoạn nạn là bình thường nhưng cần hết sức cẩn trọng để tránh rơi vào bẫy của bọn cướp. Thay vì cho tiền để cô gái đi taxi, chúng ta hoàn toàn có thể gọi giúp cô ấy cái taxi và dặn đến khi nào đến nhà thì lấy tiền trả. Nói chung là phải tỉnh táo và linh động trong các tình huống.”

Theo Báo Đất Việt

Xem thêm: Máy lọc độc tố rượu gạo

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb