Biển người chen chúc ở ngã tư khốn khổ nhất Hà Nội

Việc công trường đường sắt trên cao tạm dừng hoạt động, rào chắn tràn ra lòng đường đã khiến tuyến đường Nguyễn Trãi và nút giao Khuất Duy Tiến vốn ùn tắc càng thêm trầm trọng.

duong nguyen trai 1

Đường Nguyễn Trãi đoạn gần nút giao với Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển những ngày cuối năm âm lịch liên tục ùn tắc kể cả sáng, chiều lẫn tối. Nút giao này cũng được người dân quanh đây mệnh danh là “ngã tư khốn khổ”, “ngã tư khổ” bởi cảnh ùn tắc triền miên. Trái ngược với tình trạng bên ngoài là hình ảnh im ắng bên trong công trường dự án đường sắt trên cao.

duong nguyen trai 2

Do đang bị dừng thi công (đến 25/1) sau vụ sập giàn giáo bê tông nên toàn bộ công trình dọc đường Nguyễn Trãi hiện trong tình trạng án binh bất động. Hàng ngày, cảnh ùn tắc diễn ra kéo dài vài cây số tới tận quận Hà Đông.

duong nguyen trai 3

Và không thể tránh khỏi tình trạng mạnh ai nấy vượt, xe máy lấn làn ôtô, ôtô đi vào làn cho xe máy. Trong ảnh hai chiếc xe con muốn rẽ vào ngõ bên phải đường đã làm cho khu vực này càng thêm rối loạn.

duong nguyen trai 4

Đơn vị thi công quây tôn và hàng rào sắt tràn xuống gần 1/3 lòng đường, tuy nhiên bên trong công trình chỉ có vài bảo vệ.

duong nguyen trai 5

Tại hướng đường Khuất Duy Tiến, nhiều người đi xe máy buộc phải đi ngược chiều để tìm lối thoát nhanh hơn.

duong nguyen trai 6

Ở hướng vuông góc, đường Nguyễn Xiển cũng trong tình trạng tương tự.

duong nguyen trai 7

Vỉa hè từ lâu đã là đường đi của xe máy.

duong nguyen trai 8

Bất chấp sự gồ ghề khó đi của những mô đất công trường, nhiều người phải lao lên vụt qua cho nhanh, trong đó có nhiều chị em phụ nữ.

duong nguyen trai 9

Và cảnh tượng ôtô, xe máy, người đi bộ phải chung lối hết sức lộn xộn.

duong nguyen trai 10

Trung úy Nguyễn Văn Vững – Đội CSGT số 7 cho biết, giờ cao điểm buổi sáng và chiều luôn thường trực gần 20 chiến sĩ CSGT, GTCC làm nhiệm vụ nhưng do lưu lượng xe quá lớn nên công tác điều tiết giao thông luôn vất vả.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb