Bỏ tiền ra mua phân trẻ em về làm… thuốc

Trong khi các gia đình phải bỏ một khoản tiền để thuê các nhân viên vệ sinh đến thông hút chất thải trong bể phốt đi thì có một người đàn ông sống tại nước Cộng hòa Uganda thuộc phía Đông của châu Phi lại sẵn sàng bỏ tiền để mua chất thải cơ thể con người về nhằm mục đích cá nhân của mình.
Anh Moses Oguiti vốn là một thầy mo sống tại thành phố Nsambya. Vào thời điểm tháng 11/2012, anh Oguiti đã kêu gọi thu mua phân trẻ con với giá từ 15.000 – 20.000 shilling (khoảng 120.000 – 170.000 đồng).
11
Thầy mo Moses Oguiti khi bị bắt giữ
Theo lời khai của người dân, thông thường Oguiti gặp gỡ trẻ em và cho chúng một khoản tiền để yêu cầu “giao hàng” ngay lập tức. Thi thoảng, anh ta lại yêu cầu, lũ trẻ đi vệ sinh tại một nơi đã định sẵn, sau đó mới tới thu thập và đem xử lý. Được biết, Oguiti đem toàn bộ số phân thu thập được đốt trong lò than nhà hàng xóm. Sau khi bị bắt giữ vì hành vi mờ ám của mình, Oguiti khai nhận, số phân đó được anh ta đem điều chế làm thuốc để bán cho những người dân cả tin vào bùa chú.
Về phía chính quyền, bà Sofia Nankya, chủ tịch hội y tế địa phương cho biết chưa bao giờ cấp phép cho Oguiti hành nghề chữa bệnh lang băm như vậy. Ngoài ra, bà yêu cầu anh Oguiti phải ngừng công việc kinh doanh của mình lại cho tới khi tuân thủ theo đúng trình sản xuất dược phẩm của y tế.
Mặc dù đã xin người dân tha thứ nhưng Oguiti vẫn phải đối mặt với tội danh lạm dụng ngược đãi trẻ em.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb