Bức tượng người phụ nữ mang thai gây tranh cãi tại Anh

Trên con đường nhìn ra biển tại thị trấn Devon – một trong những khu vực nổi tiếng bình dị nhất nước Anh đã có một bộ mặt hoàn toàn mới sau khi chính quyền thành phố quyết định cho dựng lên ở đây bức tượng đồng khổng lồ của người phụ nữ mang thai đang cầm một thanh kiếm.

>> Cuộc thi bikini dành cho… bà bầu

33

Bức tượng có chiều cao hơn 20 mét

buc-tuong-nguoi-phu-nu-mang-thai-gay-tranh-cai-tai-anh

Dự kiến Verity sẽ được đặt ngay sát hướng ra biển

Đây là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Demian Hirst có tên gọi là Verity, hình tượng và tư thế người phụ nữ là biểu tượng hiện đại cho lẽ phải và công lí, tượng có chiều cao 20 mét dự kiến sẽ được dựng trên bờ và nhìn thẳng ra biển. Chính quyền ở Hội đồng thành phố đã quyết định ngỏ lời mượn bức tượng Verity trong vòng 20 năm miễn là Hirst tiếp tục sinh sống ở bên cạnh thị trấn Devon, nơi đang có một nhà hàng do anh sở hữu.

buc-tuong-nguoi-phu-nu-mang-thai-gay-tranh-cai-tai-anh

Người dân địa phương phản đối vì cho rằng bức tượng sẽ khuyến khích các bé gái mang thai sớm

buc-tuong-nguoi-phu-nu-mang-thai-gay-tranh-cai-tai-anh

Nhiều người dân đã đến xem quá trình bức tượng được dựng lên

Mặc dù mang một ý nghĩa cao cả và đậm chất nghệ thuật như vậy, bức tượng Verity vẫn bị hơn 100 người dân địa phương phàn nàn và cho rằng nó khá là tục tĩu khi người phụ nữ không hề có lấy một mảnh vải trên người. Tuy nhiên, chỉ có một nửa bức tượng được tác giả tạo hình lớp da bên ngoài trong khi nửa còn lại trông khá “rùng rợn” và mang tính chất giải phẫu cơ thể nhiều hơn.

Theo thegioinet.net

Xem thêm: Máy in date tự động MY380F

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb