Cả nhà ôm nhau khóc vì quá vui khi 3 người được giải oan

Hơn 2 năm vướng vòng lao lý, vợ chồng Tư Lé với em trai chính thức được đình chỉ điều tra khi nhà chức trách xác định không liên quan đến cái chết của người hàng xóm.

Chiều 18/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng mời 3 thành viên trong gia đình ông Phạm Văn Lé (Tư Lé, 41 tuổi) đến công an phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để trao 3 quyết định đình chỉ điều tra. Quyết định do Phó thủ trưởng – trung tá Trần Minh Đấu ký 2 ngày trước.

Trong đó, ông Lé được xác định không giết anh Lâm Tài Mấu vào ngày 3/8/2012 tại khóm Biển Trên, phường Vĩnh Phước. Vợ ông Lé là bà Thạch Thị Xem với em trai Phạm Văn Lến cùng được xác định không thực hiện hành vi Không tố giác tội phạm.

“Cầm quyết định về đến nhà đã thấy hàng xóm vây kín trước cửa. Vợ chồng, anh em và các con của tôi ôm nhau khóc vì quá vui. Hơn hai năm bị mang tiếng là kẻ sát nhân khiến cả dòng họ tủi nhục, nay cả nhà tôi được minh oan rồi”, ông Lé nói.

ca_nha_ong_Le

Vơ chồng ông Lé với em trai Phạm Văn Lến cùng được đình chỉ điều tra.

Trước đó, ông Lé bị VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố tội Giết người; vợ với em trai được cho là không tố giác hành vi của ông. Sau nhiều lần ra tòa, nửa năm trước HĐXX do thẩm phán Tăng Thị Thúy Nga làm chủ tọa đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung và hết thời hạn điều tra vẫn không xác định được hành vi phạm tội của 3 nghi can.

Theo cáo trạng, rạng sáng 3/8/2012, Lâm Tài Mấu cùng người bạn tên Minh đi nhậu về. Ngang qua nhà Lé, Mấu dừng lại đập cửa và chửi. Tức giận, Lé đã tát vào mặt Mấu khiến người đàn ông say rượu mất thăng bằng té xuống đất.

Được bạn kéo đi một lúc, Mấu tiếp tục quay lại chỗ cũ để mắng chửi. Lé được cho là đã dùng cây gài cửa đánh Mấu bất tỉnh. Vài phút sau, Mấu tỉnh lại rồi cùng Minh đi về. Đi được một đoạn, Minh dừng lại nói chuyện với người khác, lúc đó Mấu đã biến mất.

Đến 2h45, công an phường Vĩnh Phước nhận tin báo của người dân phát hiện Mấu nằm chết cách nhà ông Lé hơn 1.400 m. Kết luận giám định pháp y xác định toàn thân Mấu có nhiều vết xây xát, bầm tụ máu dưới da đầu vùng thái dương – trán trái và vùng chẩm, tụ máu bán cầu não trái. Nguyên nhân nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Gần 2 tháng sau anh em ông Lé bị bắt về hành vi Giết người. Bà Xem bị khởi tố hành vi Không tố giác tội phạm nhưng được tại ngoại. Đến tháng 7/2013, Lến được chuyển đổi tội danh như chị dâu.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb