Cách hạn chế tin nhắn “mời nạp thẻ điện thoại” phiền toái trên Facebook

Sau một thời gian “tấn công” trực tiếp lên timeline của người dùng Facebook, thời gian gần đây các thông tin giả về việc nạp tiền điện thoại nhận khuyến mại “khủng” lại ồ ạt được gửi vào hộp thư (messages) Facebook gây không ít sự khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết Facebook có đưa ra giải pháp để bạn có thể hạn chế tình trạng phải nhận nhiều tin nhắn không mong muốn trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

3
Một trong những tin nhắn mà không ít người dùng Facebook nhận được gần đây hoàn toàn từ những người xa lạ.
Cụ thể, dưới đây là những gì Facebook khuyên người dùng nên làm.
1. Đầu tiên, hãy vào trang Messages trong giao diện người dùng Facebook và nhấn vào thư mục tin nhắn Others (Khác). (Link)
Tại đây, hãy nhấn chọn Edit Preferences.
2. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại cho phép tùy chỉnh bộ lọc tin nhắn với hai chế độ: Basic Filtering (tin nhắn từ bạn bè hoặc những người bạn có thể biết sẽ được chuyển thẳng vào thư mục Inbox) và Strict Filtering (hầu hết các tin nhắn được chuyển thẳng vào thư mục Inbox sẽ đến từ bạn bè, các tin nhắn còn lại sẽ được chuyển vào thư mục Others). Bạn đọc lưu ý rằng với các tin nhắn được chuyển vào Others, bạn sẽ không nhận được thông báo. Vì thế, Facebook khuyên người dùng nên sử dụng Basic Filtering.
Chọn Strict Filtering có thể hạn chế các tin nhắn từ người lạ được chuyển vào thẳng Inbox.
Dù vậy, Facebook cũng cho biết cho dù bạn chọn chế độ Basic hay Strict đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể sẽ nhận được tin nhắn từ những người mà bạn chưa hề kết nối trên mạng xã hội này được chuyển thẳng vào Inbox. Cụ thể, Facebook có nêu ra một số trường hợp được “đặc cách” sau đây:
- Bạn của một người bạn đã kết nối với bạn thêm bạn vào một tin nhắn nhóm cùng với một số bạn chung khác.
- Thành viên của một nhóm (group) bạn đang tham gia nhắn tin cho bạn hoặc thêm bạn vào một tin nhắn nhóm.
- Một người bạn không dùng Facebook nhưng sử dụng thông tin danh bạ để gửi tin nhắn cho bạn từ ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh.
Vì thế, cho dù bạn kích hoạt bộ lọc Strict thì cũng chỉ hạn chế được tin nhắn từ “cháu của ông chú làm ở Viettel” chứ không thể chặn và loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó, nếu một tin nhắn bị Facebook chuyển vào mục Others, bạn cũng có thể chuyển nhanh nó về lại thư mục Inbox bằng cách trả lời trực tiếp tin nhắn đó.
 
(Lưu ý: Bạn cũng có thể tùy chỉnh bộ lọc tin nhắn ở tab Privacy trong phần Settings của Facebook thay vì thực hiện theo hai bước như trên. (Link))

Ngoài ra, khi nhận được những tin nhắn không mong muốn, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở khung trò chuyện và chọn Report as Spam or Abuse để Facebook nhận diện được những loại tin nhắn này và hạn chế chuyển thẳng chúng vào Inbox của những người dùng khác.

(Tổng hợp)

Theo Son.lt / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb