Cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản

Rượu gạo là một trong những sản phẩm mang tính truyền thống của nước ta và vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay . Rượu gạo khi được kết hợp với một vài loại thảo dược có thể trở thành một bài thuốc cực kì hữu hiệu  với gia may loc ruou. Sau đây, Tân Phú sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản và độc đáo .

Cách bước nấu rượu gạo như sau:

Bước 1

Để tiến hành nấu rượu gạo thì đầu tiên bạn phải ngâm gạo để làm gạo được trương nở và trở nên mềm hơn. Sau đó để ráo và cho gạo cùng nước vào nồi nấu chín. Lượng nước cho vào sao cho cơm sau khi nấu không quá nhão cũng không bị sống.

cách nấu rượu ngon

Bước 2

Khi cơm chín thì trãi đều trên một bề mặt phẳng để làm nguội xuống nhiệt độ thích hợp cho việc trộn bánh men rượu. Bánh men rượu được trộn vào bằng cách bóp nhỏ, rắc đều lên bề mặt lớp cơm với tỷ lệ thích hợp. noi nau ruou Sau đó cho tất cả vào thạp lớn, đậy nắp để bắt đầu quá trình lên men rượu.

Bước 3

Sau đó ta tiến hành lên men rượu .Sau 2 ngày đầu lên men, có thể bổ sung nước vào khối lên men với tỷ lệ nước:cơm khoảng 3:1, sau đó đậy nắp và tiếp tục lên men thêm khoảng 3 ngày nữa.

Bước 4

Khi kết thúc quá trình lên men, ta tiến hành chưng cất để thu được rượu thành phẩm. Quá trình này được tiến hành bằng cách đun sôi hỗn hợp lên men, hơi bay lên được dẫn qua ống dẫn và được làm lạnh bằng cách cho qua bồn nước để ngưng tụ rượu. Dung dịch rượu thu được trong suốt có mùi thơm đặc trưng và nồng độ rượu sẽ giảm dần theo thời gian chưng cất.

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb