Căn bệnh “dị ứng trường học” kỳ bí không rõ nguyên nhân

Cách đây không lâu, 8 học sinh đang theo học tại trường Trung học phổ thông Falcone di Bergamo, thuộc thành phố Bergamo, Ý đã có những biểu hiện như khó thở, phát ban ngay khi đặt chân vào lớp học. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này vẫn là một ẩn số đối với các bác sĩ.
Được biết, hiện tượng lạ chỉ xảy ra khi những học sinh đó bước vào lớp học. Triệu chứng của căn bệnh kỳ bí bao gồm hiện tượng khó thở và dị ứng phát ban. 5 trong tổng 8 học sinh có triệu chứng nặng hơn so với các bạn còn lại.
44
Vào ngày 7/10, 2 học sinh nữ bắt đầu biểu hiện triệu chứng ngay khi bước vào lớp. Tuy nhiên, triệu chứng ngay lập tức biến mất khi hai cô bé rời khỏi phòng học. Sau đó, 2 học sinh khác trong lớp và 4 học sinh lớp bên cũng có những biểu hiện tương tự.
Mặc dù các chuyên gia về môi trường đã tiến hành các xét nghiệm trong phòng học, đồng thời các bác sĩ cũng kiểm tra sức khỏe của nhóm học sinh nhưng họ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới căn bệnh “dị ứng với trường học” này.
Trước đây, người ta cũng đã ghi nhận một số trường hợp ngất xỉu khác trong trường nhưng ban giám hiệu vẫn không thể đưa ra kết luận liệu hai hiện tượng đó có mối liên hệ nào với nhau hay không. Ông Enzo Asperti cho biết, đó có thể là một dạng dị ứng chưa rõ nguyên nhân.
Hiện ban giám hiệu nhà trường đang cân nhắc phương án giảng dạy cho nhóm học sinh mắc bệnh qua Skype nếu triệu chứng vẫn còn.
Theo kenh14.vn
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb