Cắt bỏ 3 chi và nửa khuôn mặt vì bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công

Thật khó có thể tin được chỉ sau một trận cảm cúm thông thường, người đàn ông khỏe mạnh có tên Alex Lewis, người Anh lại trở thành tàn tật sau khi 3 chi và nửa khuôn mặt của anh bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công.
Anh Alex, 34 tuổi sống tại thị trấn Stockbridge, hạt Hampshire, Anh Quốc đã phải cắt bỏ cả 2 chân và cánh tay trái sau khi bàn chân, các đầu ngón tay, cánh tay, môi, mỗi và một phần tai chuyển sang màu đen do sự tấn công của loại vi khuẩn chết người. Không chỉ vậy, các cơ quan nội tạng chính của anh cũng ngừng hoạt động khiến người đàn ông này rơi vào tình trạng sống thực vật trong 1 tuần.
22
Tỷ lệ bị vi khuẩn liên cầu nhóm A tấn công dẫn tới nhiễm trùng là rất hiếm, trong 30.000 người mới có 1 người mắc phải.
Cơn ác mộng bắt đầu kéo đến với anh Alex vào tháng 11/2013. Khi đó, anh chỉ bị cảm cúm thông thường. Sau đó, tình trạng sức khỏe của anh bắt đầu giảm sút rõ rệt. Tại Bệnh viện Hoàng gia, thành phố Winchester, các bác sĩ chẩn đoán anh Alex bị nhiễm trùng máu khuẩn liên cầu nhóm A.
Thông thường cơ thể có thể lọc bỏ được loại vi khuẩn vô hại này nhưng trong trường hợp của anh Alex, nó lại phát triển thành nhiễm trùng máu và sốc độc hại. Lúc đó, cơ hội sống của anh chỉ vào khoảng 3%.
Cắt bỏ 3 chi và nửa khuôn mặt vì bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công 2
Khuôn mặt anh Alex bị hủy hoại bởi vi khuẩn ăn thịt người.
Mặc dù đã trải qua cơn nguy kịch nhưng hiện tại anh Alex chỉ còn lại mỗi tay phải lành lặn. Các bác sĩ cũng hy vọng chi cuối cùng này sẽ sớm lấy lại được cảm giác. Ngoài ra, anh Alex cũng sẽ trải qua một vài ca phẫu thuật tái tạo và lắp ghép chi giả trong thời gian sắp tới.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb