CĐV Malaysia tràn sang khán đài đánh CĐV Việt Nam

Sự cố đã xảy ra sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 khi CĐV Malaysia tràn qua khán đài sân Shah Alam để đánh CĐV Việt Nam. Máu đã đổ trên gương mặt một số CĐV đội khách.

co dong vien 1

Phóng viên Tùng Lê của Zing.vn có mặt tại sân Shah Alam cho biết, ngay sau khi Hoàng Thịnh rời sân bằng cáng cuối hiệp 2, đã có một số mâu thuẫn nổ ra giữa CĐV 2 đội. Ban đầu, CĐV Malaysia ném chai lọ về phía CĐV Việt Nam, và sau đó họ tràn sang khán đài CĐV Việt Nam ngồi để hành hung.

co dong vien 2

Máu đã đổ trên gương mặt một số CĐV Việt Nam. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến cảnh sát nước chủ nhà không kịp phản ứng. Tiền vệ Thành Lương đã bất chấp nguy hiểm ném cuộn băng gạc lên khán đài để giúp CĐV Việt Nam cầm máu.

co dong vien 3

Có khoảng 2000 CĐV Việt Nam đến sân Shah Alam để cổ vũ ĐTVN trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 với Malaysia, trong đó có khá nhiều CĐV nữ.

co dong vien 4

Một số CĐV tìm cách trốn chạy khỏi sự quá khích của fan chủ nhà, nhưng không ít CĐV nữ chỉ biết đứng chịu trận và khóc.

co dong vien 5

Sau trận đấu, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một số đối tượng quá khích của nước chủ nhà. Có thể thấy rõ sự hung hãn của CĐV áo đen trước CĐV Việt Nam.

co dong vien 6

Không hề có bóng dáng của cảnh sát và lực lượng an ninh sân khi vụ việc vừa xảy ra. Theo phóng viên có mặt tại hiện trường, cảnh sát chỉ ra hiệu từ xa cho CĐV Việt Nam tránh khỏi khu vực nguy hiểm.

co dong vien 7

co dong vien 8

Một số CĐV Việt Nam trong lúc cố gắng thoát khỏi điểm nóng đã bị mắc kẹt và đứng trước nguy hiểm từ CĐV đội khách.

co dong vien 9

Trước tình huống khá nghiêm trọng, cảnh sát Malaysia bắt đầu triển khai nhiệm vụ bảo vệ người Việt và nỗ lực kiểm soát tình hình trên khán đài…

co dong vien 10

Tuy nhiên, họ cũng vấp phải sự chống đối quyết liệt có phần cực đoan từ CĐV chủ nhà.

co dong vien 11

Ở một góc khán đài khác, sau khi đội nhà bị Việt Nam đánh bại với tỷ số 2-1, CĐV Malaysia đã đốt pháo sáng phản đối và bày tỏ thái độ giận dữ với ĐTQG nước này.

co dong vien 12

Các CĐV Việt Nam phải tách từng nhóm nhỏ, rời sân cuối cùng trước sự bảo vệ nhiều tầng của cảnh sát bản địa. Trong số gần 80.000 CĐV chủ nhà đến theo dõi trận đấu, có các phần tử thuộc nhóm ultra (fan cực đoan). Nhóm này tiếp tục săn đuổi các khán giả Việt Nam mặc áo đỏ sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên, nhờ sự bảo vệ của cảnh sát, CĐV Việt Nam đã ra về an toàn. Trong sân, các CĐV Malaysia khác tiến tới bày tỏ sự thất vọng, xin lỗi và tặng người hâm mộ Việt Nam khăn cổ động làm quà lưu niệm.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb