Chao đảo trước sự tấn công của chuột khổng lồ miễn dịch với thuốc diệt

Hiện nay, các thành phố lớn nước Anh đang bị đe dọa bởi sự xuất hiện của những “siêu chuột” có kích cỡ to như mèo và đáng sợ hơn là chúng miễn dịch với thuốc diệt chuột.
Mới đây, tại thành phố Liverpool, Anh Quốc người ta lại tiếp tục bắt được một con chuột có chiều dài 61cm tính từ mõm cho tới đuôi. Chỉ tính riêng trong vòng 1 tháng trở lại, đây là lần thứ 3 các nhân viên của hội kiểm soát động vật gây hại bắt được chuột khổng lồ có kích cỡ tương đương với một con mèo.
22
Con chuột khổng lồ mới bắt được ở Liverpool.
Theo các chuyên gia, 3 con chuột khổng lồ bị bắt gần đây chỉ là một bộ phận những con chuột đột biến đang phát triển tại khu vực này. Được biết, nguyên nhân của sự gia tăng chuột khổng lồ được xác định là do lượng thức ăn thừa trong các nhà hàng ăn nhanh cũng như hộ gia đình.
Ông Sean Whelan, nhân viên Hiệp hội kiểm soát động vật gây hại Merseyside cho biết, loài chuột cũng giống như con người. Nếu chúng tiếp nạp nhiều thực phẩm hơn thì cơ thể sẽ lớn hơn.
Trước sự tấn công ồ ạt của chuột khổng lồ đột biến, các hội kiểm soát động vật gây hại dường như không thể làm gì để ngăn chặn tình trạng này lại do chúng đã miễn nhiễm với thuốc diệt có thành phần chất độc bromadiolone và warfarin.
Một trong số 3 con chuột khổng lồ mới bắt được trong thời gian gần đây.
Hiện các nhà kiểm soát động vật gây hại đang thực hiện chiến dịch vận động hành lang để xin phép chính phủ được sử dụng các loại thuốc diệt có độc tố mạnh hơn trong chiến dịch loại bỏ vấn nạn chuột khổng lồ đang hoành hành.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb