Choáng với những sinh viên chọn giảng đường là nơi “thân mật”

Nếu như trong môi trường THPT, các bạn học sinh dù có tình cảm với nhau cũng đều chỉ dám thể hiện một cách dè dặt, kín đáo. Nhưng khi lên đại học, “thoát” khỏi sự quản lý của gia đình và sự quan tâm, theo dõi sát sao của thầy cô, các bạn sinh viên dường như vô tư hơn trong những cử chỉ yêu đương, thân mật và không ít cặp đôi đã chọn chính giảng đường để trao cho nhau những cử chỉ táo bạo ấy.
“Khi yêu cả vũ trụ, thế giới đều là của riêng những đôi tình nhân”, thế nhưng việc các cặp đôi sinh viên biến giảng đường thành chính thế giới của riêng mình, bất kể trong giờ học, trước mặt thầy cô giáo và các bạn sinh viên cùng lớp, là điều khó chấp nhận được. Đáng buồn là tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến ở nhiều trường ĐH.
33
Bạn Dương Thu P (sinh viên năm nhất, khoa Kế toán, trường ĐH Lao động Xã hội) mới chân ướt chân ráo bước vào trường ĐH với đầy vẻ ngỡ ngàng và háo hức. Nhưng sau 2 buổi học đầu tiên, P đã được phen choáng váng khi chứng kiến cặp đôi ngồi ngay bên cạnh mình đang trao cho nhau những hành động tình tứ thái quá, khiến cô bạn phải đỏ mặt tía tai. “Bạn nữ đó cùng khóa với mình, còn anh chàng kia là sinh viên trường khác đưa bạn gái đi học rồi vào ngồi cùng luôn. Mình đã hoàn toàn bị sốc khi cứ buộc phải chứng kiến những hành động của họ, chả lẽ khi thành sinh viên thì được biến giảng đường như chốn không người để thể hiện tình cảm yêu đương thoải mái như vậy sao?” – Cô bạn chia sẻ.
Trên trang Confessions của một số trường ĐH, nhiều sinh viên cũng bày tỏ sự phẫn nộ đối với những hành động yêu đương quá lố trong giờ học của các cặp đôi. Một confessions đầy bất bình: “Thân gửi đôi trai gái… lớp Đường lối sáng ngày 5/11, các cậu có thể ra công viên nào đó để thể hiện tình cảm, nhưng đây là trong lớp và còn ngồi trước mặt bao người mà các cậu vẫn làm được thế thì đúng là không chấp nhận được. Trong giờ học, tớ không nhận mình là một đứa chăm nhưng vẫn muốn nghe giảng nên mới đi học, thế nên các hành động không đúng mực của các cậu mong đừng xuất hiện ở trên lớp nữa nhé”…
Choáng với những sinh viên chọn giảng đường là nơi “thân mật” 2
Hay một bạn khác cũng bức xúc bày tỏ: “Đi học mà các bạn ấy tưởng lớp học là công việc, bạn nam lúc nào cũng đưa tay ôm eo bạn nữ, bạn nữ thì ngồi sát vào bạn nam. Vẫn biết là tự do yêu đương, nhưng mà các bạn phải biết mình đang ngồi ở đâu chứ?”…
Thông thường, các buổi học trên giảng đường ĐH thường tập trung khá đông sinh viên, nên việc các cặp đôi càng dễ dàng chọn một chỗ ngồi cạnh nhau trên lớp, khuất khỏi tầm nhìn của các thầy cô giáo đang đứng trên bục giảng để ngang nhiên trao nhau những hành động thân mật. Tuy nhiên, những hành động đó đều có thể “lọt vào mắt” của các thành viên khác trong lớp, gây ra sự phản cảm và mất tập trung của các bạn.
Việc các cặp đôi thể hiện tình cảm nơi công cộng một cách quá lộ liễu, thoải mái đã gây nên sự khó chịu trong mắt những người xung quanh, việc các cặp đôi này chọn giảng đường – một môi trường để học tập để thể hiện những cử chỉ đó lại càng là điều khó chấp nhận hơn. Vì thế, thiết nghĩ, các bạn sinh viên nên biết tiết chế tình cảm, hành động của mình sao cho hợp lý, thể hiện sự tôn trọng đối với môi trường học đường, đối với thầy cô và các bạn sinh viên xung quanh.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb