Cô bé dân tộc Ê – Đê phỏng toàn thân vì mẹ bất cẩn

Nằm bất động trên chiếc võng được treo ngoài hành lang khoa Phỏng – bệnh viện Nhi Đồng 2, bé H-Li-Na-Niê mệt mỏi với đôi mắt nhắm hờ dưới cái quạt gió phe phẩy của mẹ.

Chị H-Pa-Nie – mẹ bé cho biết: “Gia đình thuộc diện nghèo của xã Cưmta, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk. Hai vợ chồng đi làm ruộng thuê và trồng mì theo mùa kiếm cái ăn cái mặc qua ngày. Tôi có 2 đứa con, H-Li-Na-Niê là chị lớn, năm nay được 5 tuổi.

Tháng 1/2014, ít ngày trước Tết thì tai nạn xảy ra với H-Li-Na-Niê. Lúc đó tôi đang nấu nước để tắm cho 2 đứa nhỏ. H-Li-Na-Niê đi ngang qua, vấp cây củi và té vào đống lửa, hất cả nồi nước đang sôi chín lên người. Tôi xối nước cứu Niê rồi đưa đi bệnh viện. Người ta kêu đem lên đây để trị bệnh. Niê bị phỏng nguyên người, đau lắm.”

Theo thông tin được biết, bé H-Li-Na-Niê là một trong những trường hợp phỏng nặng và thuộc diện gia đình nghèo khó nhất hiện nay tại khoa Phỏng – bệnh viện Nhi Đồng 2 này. Bé đã được đưa vào cấp cứu và chữa trị từ trước Tết, đến nay đã 3 tháng nhưng vẫn còn phải theo dõi và điều trị lâu dài do vết thương quá to và sâu.

Niê đã được các y bác sỹ của bệnh viện Nhi Đồng phẫu thuật lóc và ghép da nhiều lần, hiện đang phải mặc áo đặc biệt để bảo vệ vi khuẩn làm nhiễm trùng vết phỏng trong thời gian chờ da non mọc lên. Điều này khiến cho cô bé 5 tuổi với ánh mắt to tròn ngây thơ rất khó chịu và đau đớn. Niê không nằm được trên giường của bệnh viện vì hâm nóng, cha mẹ bé phải mua riêng cho con một chiếc võng để ngoài hành lang bệnh viện cho bé nằm thoáng gió, giảm bớt sự tiết mồ hôi và ngứa ngáy trên người bé.

Chị H-Pa-Nie cho biết hai vợ chồng phải bỏ nhà bỏ cửa, bỏ ruộng mì để lên đây chăm sóc con. Đứa em trai nhỏ của Niê cũng cuốn đồ theo cha mẹ và chị gái để nhập viện vì nhà chẳng có ai trông. Là người dân tộc thiểu số nên Niê được hưởng chế độ miễn giảm nhưng trong suốt nhiều tháng bám víu bệnh viện vẫn phải chi rất nhiều chi phí lặt vặt, gây kiệt quệ tài chính cho gia đình anh chị Nie.

Là người dân tộc hiền lành, chất phác, họ chẳng than khổ, than nghèo mà chỉ hồn nhiên và nhẹ nhàng chia sẻ: “Lên đây có cái gì ăn cái đó. Không có thì nhịn đói đợi có rồi ăn. Chỉ mong con mình mau khỏe để về nhà”.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy làm kem tươi 7 màu

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb