Cô gái trẻ có 2 tay, 2 chân không hoàn chỉnh mọc thêm ở xương chậu

Với khuôn mặt non nớt, cô gái trẻ Workitu Debebet cũng giống như bao thiếu nữ tới tuổi mới lớn khác. Chỉ có điều, suốt những năm qua, Workitu đã phải trải qua một quãng tuổi thơ nghiệt ngã khi phải giấu kín bí mật về cơ thể của bản thân.
33
Cô gái trẻ 17 tuổi sống tại thủ đô Addis Ababa, Ethiopia này vốn sinh ra đã có một cơ thể dị dạng. Được biết, cơ thể người chị em song sinh chỉ có 2 tay và 2 chân dính liền với Workitu ở xương chậu của cô. Cơ thể này là một cá thể không phát triển hoàn chỉnh sống ký sinh trong cơ thể của Workitu.
Cô gái trẻ có 2 tay, 2 chân không hoàn chỉnh mọc thêm ở xương chậu 2
Cơ thể dính liền của người chị em song sinh với Workitu phát triển từ xương chậu
So với song sinh dính liền thì trường hợp của Workitu được đánh giá là hiếm xảy ra hơn nhiều. Theo bác sĩ Eric Gokcen, Giám đốc Y tế, Bệnh viện CURE, Workitu là trường hợp song sinh sống ký sinh lớn tuổi nhất mà y học thế giới từng ghi nhận.
Cô gái trẻ có 2 tay, 2 chân không hoàn chỉnh mọc thêm ở xương chậu 3
Cô gái trẻ hiện tại đã có một cơ thể bình thường
Workitu cho biết, kể từ khi biết nhận thức thế giới xung quanh, cô đã nhận ra sự khác biệt giữa mình và những người xung quanh. Tuy nhiên, trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tứ chi thừa và nằm điều trị 3 tháng trong bệnh viện, cô gái trẻ 17 tuổi đã tự tin trở thành một người bình thường. Thậm chí, nếu muốn, Workitu có thể kết hôn và sinh con như những phụ nữ khác.
 Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb