Cuộc tiếp đón Á hậu hy hữu, “chưa từng xảy ra” ở showbiz Việt

Thế nhưng, thông lệ đầy tính nhân văn này dường như không hề được áp dụng đối với trường hợp của Á hậu khiếm thính Lê Thị Thúy Đoan.

Là người khiếm thính đầu tiên của Việt Nam đi thi nhan sắc quốc tế và giành giải khá cao, nhưng khi Thúy Đoan trở về Việt Nam, chính quyền và ngay cả người dân xóm ngõ cũng không “mặn mà” trong việc đón cô.

Ngoài bố mẹ, anh chị em trong gia đình và một số bạn bè trong trung tâm dành cho người khiếm thính mà Thúy Đoan đang sinh hoạt, buổi đón cô trở về không hề có mặt đại diện chính quyền hoặc bà con xóm ngõ.

2

Hơn 14h chiều 25/7/2015, Thúy Đoan về tới nhà tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà cô vốn vắng lặng, vào giữa buổi trưa hè càng lặng lẽ, vắng vẻ hơn.

Qua 1 chuyến bay dài, Á hậu khá mệt nhưng vẫn nở nụ cười tươi tắn thay lời chào phóng viên. Không riêng Thúy Đoan, tất cả những người đi đón cô đều thấm mệt. Họ chờ cô ở sân bay từ 10h sáng.

Những tưởng khi thấy Á hậu trở về, người dân xóm ngõ hoặc đại diện chính quyền sở tại sẽ tới chia vui cùng gia đình, nhưng không hề. Gia đình Thúy Đoan lặng lẽ vào nhà.

Vì đã quá trưa, bố mẹ Thúy Đoan vội vã thay đồ rồi chuẩn bị cơm trưa. Còn Á hậu bận rộn sắp xếp hành lý. Cô trân trọng từng bó hoa mà người thân, bạn bè đã tặng tại sân bay.

Thúy Đoan vui vẻ “khoe” chiếc cúp lưu niệm mà cuộc thi tặng cho cô. Cô trân trọng đặt chiếc cúp lên nóc tủ chè – vị trí trang trọng nhất trong căn nhà.

14h30, gia đình Thúy Đoan dùng cơm trưa. Mâm cơm đón nàng Á hậu cũng khá giản dị, nhưng với gia đình cô, đây đã là 1 bữa cơm thịnh soạn.

Cả nhà chưa kịp ăn xong bát cơm thì có 1 nhóm người người tới chia vui cùng Thúy Đoan. Họ là bạn bè thận thiết với cô ở trung tâm khiếm thính mà Thúy Đoan đang sinh hoạt.

Cô vội vã ra đón mọi người. Những người bạn của Thúy Đoan đều không thể nghe và nói được. Họ chia sẻ niềm vui với cô bằng những cái ôm, những cái siết tay thật chặt.

Nhà khá nhỏ nên Thúy Đoan và gia định vội dẹp mâm cơm, sắp xếp chỗ để các bạn cô ngồi. Á hậu vui vẻ đưa cho các bạn xem cúp lưu niệm và vương miện của mình.

Nếu những buổi chia vui khác thường ồn ào, rộn rã tiếng nói cười thì buổi đón Á hậu Thúy Đoan dù khá nhiều người nhưng vẫn rất lặng lẽ.

Những người khách và cô Á hậu trò chuyện với nhau bằng tay. Họ không ồn ào, không cười nói nhưng từng cử chỉ, từng ánh mắt đều lấp lánh vẻ tự hào, yêu thương.

Một vài người bạn không thể tới được đã gửi tin nhắn qua viber, skype… để chúc mừng Tân Á hậu. Cô khá bận rộn vì vừa phải tiếp các bạn, vừa đọc và trả lời tin nhắn.

Trong khi đó, các bạn của Thúy Đoan vừa lặng lẽ, vừa hân hoan truyền tay nhau chiếc vương miện của cô. Buổi tiếp đón diễn ra trong im lặng và giản dị đến không ngờ.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb