Cựu lái xe Viện kiểm sát lừa chạy việc vào công an

Hà nguyên là lái xe của VKSND tỉnh Lai Châu đã nghỉ việc cách đây hơn một tháng. Đối tượng này tự nhận mình là công an, có khả năng lo lót “chạy” vào ngành.

Ngày 3/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Lai Châu) đã bắt quả tang Quàng Duy Hà (32 tuổi, ở phường Tân Phong, TP.Lai Châu) đang nhận 20 triệu đồng của ông Tao Văn Sâu (ở xã Bản Hon, huyện Tam Đường) để “chạy” cho con người đàn ông này vào một trường công an.

Quá trình quen biết ông Sâu, Hà nhận là đội trưởng một đội nghiệp vụ thuộc Phòng cảnh sát cơ động công an tỉnh. Hắn khoe quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có thể “chạy việc” cho ai có nhu cầu.

Hà “hét giá” 50 triệu đồng để chạy suất đi nghĩa vụ, chuyển chuyên nghiệp vào công an thêm 170 triệu đồng, xin đi học cử tuyển trung cấp giá 250 triệu.

Nhà chức trách xác định từ năm 2013 đến nay, Hà nhận 8 hồ sơ xin việc với số tiền lừa đảo là hơn 1 tỷ đồng. Các bị hại là người dân ở Lai Châu và Điện Biên.

Người bị bắt quả tang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trước đây làm lái xe tại VKSND tỉnh Lai Châu, đã nghỉ việc cách đây hơn 1 tháng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy lọc rượu Mini

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb