“Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy”

Trong lần trả lời gần đây nhất với báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết Cục vẫn thường xuyên theo dõi những hoạt động của Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng), và đưa ra 2 “lối thoát” cho cô gái đã từng khuynh đảo cộng đồng mạng bằng hàng loạt clip được cho là phản cảm này sau hơn 3 tháng nhận lệnh cấm từ Cục:

“Có 2 điều để Bà Tưng phấn đấu. Một là tự hoàn thiện mình về ý thức, trách nhiệm của một công dân bình thường khi tham gia lĩnh vực này.

(…)

>> Người đàn ông dùng năng lượng ngoại cảm để hút đồ vật

22

Điều thứ 2, Bà Tưng muốn bước lên sân khấu phải hội tụ đầy đủ yếu tố của một nghệ sĩ. Ví dụ như anh chưa học hành thì anh cũng phải được đào tạo cho đến nơi đến chốn. Trong trường anh không học hành nhưng rất thành danh thì anh phải có một năng khiếu bẩm sinh. Mà điều này Bà Tưng đã tự nhận là mình không có. Vì thế, Bà Tưng phải đi bằng con đường học hành.

Sau này khi Bà Tưng đã hoàn thiện việc học hành, cơ quan quản lý Nhà nước thấy đầy đủ những yếu tố của một người nghệ sĩ của Bà Tưng về nhân cách đạo đức, về chuyên môn, về lối sống, vân vân … thì sẵn sàng rộng mở cho Bà Tưng tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn”.

Trước những lời “đặc ân” của Cục, Lucy – người được biết đến với tư cách là quản lý của Bà Tưng cho biết, thời gian gần đây ekip của cô đang nỗ lực rất nhiều để thay đổi hình ảnh của Huyền Anh và nếu có một cơ hội, nhất định Huyền Anh sẽ khẳng định mình bằng con đường “chính đạo”.

 	Lucy - người được biết đến là quản lý của Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh)

Lucy – người được biết đến là quản lý của Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh)

- Lucy có thể cho biết phản ứng của Huyền Anh sau khi đọc được ý kiến của Cục khi đưa ra những lối thoát dành cho mình?

Huyền Anh vui lắm! Con bé gọi điện cho em, giọng tíu tít khoe rằng Cục vẫn lưu tâm đến trường hợp của mình và không phải không còn cơ hội nào nữa. “Được lời như cởi tấm lòng”.

Từ sau ngày lệnh cấm được ban ra, Huyền Anh buồn lắm. Vẫn đi chơi đây đó nhưng hễ cứ ai nhắc đến là lại lảng sang chuyện khác. Đã lâu rồi không thấy con bé nó tỏ ra hân hoan và mừng rỡ như vậy.

Nhưng rồi giọng Huyền Anh lại thoáng chút lo âu. Em hỏi thì Huyền Anh nói rằng dù đã có kế hoạch và hướng đi rõ ràng, đàng hoàng rồi nhưng chỉ sợ mình không đủ sức, không làm gì để chứng minh được mình sau những lời “đặc ân” của Cục.

Cuối cùng thì Huyền Anh động viên lại chính em phải cố gắng lên bằng cái giọng lạc quan và vẫn rất “tưng tưng” của nó.

- Lucy có thể cho biết Huyền Anh đã suy nghĩ những gì và làm những gì trong suốt 3 tháng sau lệnh cấm đến giờ?

Từ hôm nghe lệnh cấm biểu diễn, thời gian đầu tiên gần như những show ca nhạc, event cùng các hợp đồng quảng cáo và đóng phim lần lượt bị hủy tất cả.

Em nhớ như in khoảng thời gian ấy, Huyền Anh gần như khủng hoảng về tinh thần. Huyền Anh ở trong nhà cả ngày, vùi đầu vào máy tính để đọc những bài báo có liên quan tới việc cấm diễn của mình như mong chờ đó chỉ là một thông tin … không đúng.

Nhưng rồi bọn em cũng nhận ra và chấp nhận rằng đó là cái giá phải trả cho những trò nghịch dại của tuổi mới lớn. Nó đã đi quá xa giới hạn cho phép. Lệnh cấm của Cục đã khiến bọn em cảnh tỉnh!

Cũng may mà trong suốt khoảng thời gian đó, chúng em đã nhận được rất nhiều lời động viên, khuyên răn và dạy bảo của những người xung quanh. Bản thân cũng ý thức được cái đúng cái sai để từ đó cố gắng để thay đổi từ hình ảnh đến lời nói của mình.

Trong thời gian này, mọi người thấy Huyền Anh liên tục thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Với Huyền Anh, đó là những bước đi đầu tiên trên con đường chính thống của mình. Huyền Anh sẽ phải hoàn thiện cả nhan sắc lẫn tài năng nếu cô ấy muốn mọi người bỏ qua cho những sai lầm trước đó và được công chúng đón nhận, nếu như còn cơ hội.

 	Ở ngoài đời, Lucy và Huyền Anh cũng là những người bạn vô cùng thân thiết

Ở ngoài đời, Lucy và Huyền Anh cũng là những người bạn vô cùng thân thiết

- Đó là sự cảnh tỉnh thực sự và nỗ lực thay đổi tự thân hay chỉ là sự “ngoan ngoãn” để đối phó khi gặp phải tình huống không còn cách nào khác?

Những ai quen Huyền Anh thì sẽ biết, Huyền Anh là 1 người có cá tính mạnh, độc lập trong suy nghĩ và trong hành động, không ai có thể đưa vào khuôn khổ nếu Huyền Anh không thích.

Huyền Anh đã tự mình suy nghĩ tất cả. Sau đó đúc kết lại những điều nên – không nên. Rồi tự đặt cho mình một cột mốc mới, để bước tới thay đổi bản thân và hình tượng từ đó tạo ra một cái nhìn mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn trong mắt mọi người.

Nhưng rõ ràng không thể phủ nhận việc phải “vào đường cùng” đó đã khiến Huyền Anh tỉnh ngộ. Đó là một sự tỉnh ngộ thật sự, chứ không phải nhằm che mắt thiên hạ như nhiều người vẫn nghĩ.

- Lucy có thể chia sẻ rõ về kế hoạch theo học lớp diễn xuất của Huyền Anh trong thời gian sắp tới mà đã có lần chia sẻ với báo chí?

Sắp tới đây Huyền Anh sẽ tham gia 1 lớp học diễn xuất và 1 lớp học luyện thanh. Vì từ nhỏ ước mơ ca hát và trở thành diễn viên.

Sau tất cả những sóng gió bản thân Huyền Anh cũng hiểu được nghệ thuật đòi hỏi con người ta phải trải qua một quá trình rèn luyện chân chính.

- Trước đã có lần Huyền Anh chia sẻ trên FB rằng cô ấy chẳng có tài năng gì cả. Vậy ekip của chị có hy vọng rằng việc học hành, đào tạo sẽ giúp Huyền Anh có đủ khả năng trở thành diễn viên tốt, đảm đương được những vai diễn của những đạo diễn hàng đầu như mong đợi của Huyền Anh?

Bản thân tự nhận mình không có tài năng nhưng trong con mắt của những người quen biết với Huyền Anh, Huyền Anh là một người có đủ khả năng để hát và diễn xuất.

Em nghĩ với năng khiếu hiện tại cộng thêm quá trình trau dồi, rèn luyện thì Huyền Anh hoàn toàn có khả năng tham gia vào showbiz theo con đường chính đạo.

- Thế còn việc Huyền Anh tham dự một show truyền hình thực tế gây xôn xao trong thời gian gần đây …

Đúng là Huyền Anh có tham gia chương trình và cũng đã lọt vào top 12. Tuy nhiên, do thời gian ở trong ngôi nhà chung kéo dài lâu quá nên không thể tiếp tục vì sẽ ảnh hưởng tới lịch học thanh nhạc và lớp đào tạo điện ảnh. Huyền Anh rất lấy làm tiếc vì chương trình này cũng thú vị và lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của Huyền Anh:

"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
"Đã lâu không thấy Bà Tưng hân hoan, mừng rỡ đến vậy"
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb