Dân mạng tranh cãi vì bức ảnh 50 năm tình yêu với hơn 3 triệu lượt like

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau bức ảnh chụp 50 năm tình yêu, được cho là của một cặp vợ chồng già. Bức ảnh được chụp theo kiểu “Ngày ấy – Bây giờ”, với một bên là ảnh cặp đôi vào năm 1963 và bên phải là họ vào năm 2014. Cả phần của bức ảnh đều được chụp ở một bờ đá.

>> Baggio: “Thương vợ nhiều hơn sau scandal”

11

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tính đến thời điểm này, bức ảnh đã đạt được lượng like kỷ lục: Hơn 3 triệu 200 nghìn lượt. Hầu hết, tất cả cộng đồng mạng đều thể hiện sự cảm động và ngưỡng mộ với câu chuyện tình yêu vững bền, trải dài hơn 50 năm của 2 nhân vật trong ảnh.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây chỉ là một tấm ảnh đã qua Photoshop. Hầu hết những người phản đối đều đưa ra bằng chứng cho sự trùng hợp đáng ngạc nhiên ở khung cảnh biển của 2 phần bức ảnh: những vệt nước trên đá, chiều dài ngọn cỏ, sóng nước, hình khối của phiến đá…vv… Tất cả đều giống nhau đến 95%. Giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất ở đây đó là hai bức hình được chụp cùng 1 thời điểm, trong 1 chuyến du lịch của một gia đình nào đó với sự xuất hiện của cặp đôi ông – bà và cặp đôi người cháu.  Thậm chí, có cư dân mạng còn đăng tải một bức hình mổ xẻ những chi tiết “đáng ngờ” trong bức ảnh để lập luận của mình thêm phần thuyết phục.

Tuy nhiên, những lập luận này nhanh chóng bị nhiều cư dân mạng khác “bỏ ngoài tai”. Họ cho rằng, việc bức ảnh là thật hay giả không quan trọng, điều quan trọng là ý nghĩa mà bức ảnh mang lại cho người xem. Facebooker Nguyễn Phương Trung chia sẻ: “Ý nghĩa của bức ảnh quan trọng hay sự săm soi về ” chất liệu” xem đó có phải là giả? Liệu có quá cho rằng người ta đang phân chia sự thật hay ảo mộng trong khi giá trị cuộc sống đang nằm sâu trong lòng mỗi con người!”

“Giả mạo hay không, thông điệp có rõ ràng. Rằng ngoại hình không phải là tiêu chí để yêu một ai đó cho nó quay được đã bị mờ như thời gian trôi qua, nhưng tình yêu và cảm xúc thật sẽ là vĩnh cửu dù có bao nhiêu năm trôi qua.” Độc giả Liêm Thanh Trần bình luận.

Qủa thực, bức ảnh này tuy vẫn còn nhiều nghi vấn về độ xác thực, nhưng những cảm giác nó mang lại cho chúng ta lại vô cùng quý giá. Đó cảm giác đầy xúc động về một thứ tình cảm chung thủy, bền vững, sau 50 năm vẫn vẹn nguyên sự thắm thiết. Bức ảnh cũng như một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về sự kiên nhẫn, hy sinh và không ngừng trao gửi tình yêu thương đến người quan trọng nhất của cuộc đời mình, để có thể xây dựng một tình yêu, một cuộc sống vẹn nguyên mà không bị hao mòn bởi sự khắc nghiệt của thời gian.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy dán màng seal tự động

 

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb