Đau lòng khi phát hiện người yêu “cặp kè” với bạn thân

Chuyện tình yêu của mình có thể coi là rất đáng xấu hổ, nhất là khi kể ra cho rất nhiều người biết như thế này. Thế nhưng, giờ phút này, mình thật sự đang rất bối rối, không biết nên làm thế nào, trong khi đó lại không có ai đủ tin tưởng để cho mình lời khuyên trong chuyện rắc rối đó. Vì thế, mình gửi lên đây, mong những lời khuyên của các bạn sẽ giúp mình nghĩ ra cách để giải quyết.

Mình lên Hà Nội học được ba năm rồi. Từ lúc mới vào trường, mình đã tham gia các hoạt động của trường rất nhiệt tình, từ hát hò, tình nguyện, phong trào Đoàn Hội, rồi các câu lạc bộ… Nhờ thế nên mình cũng quen rất nhiều người. Nói không phải khoe nhưng mình cũng có ít tài lẻ hát hò với chơi guitar nên cũng chiếm được cảm tình của khá nhiều bạn, mà nhất là mấy bạn nữ. Mình biết là cũng có một số bạn “thầm thương trộm nhớ” mình, nhưng lúc đó mình chưa thích ai cả.

>> Tên trộm có khả năng nuốt chửng đồ vật siêu đẳng

Đến hè, trong một chuyến đi tình nguyện về Lạng Sơn, các sinh viên trong khoa đi cùng nhau, mình bất ngờ bị cảm nắng với một em khóa dưới. Thế là mình “dàn xếp” luôn một vụ tỏ tình cực hoành tráng với đầy nến và hoa vào một buổi tối ngay trên đất Lạng Sơn. Mình khá tự tin nhưng cũng không ngờ là phi vụ tỏ tình của mình lại thành công đến thế. Hóa ra nàng cũng thương thầm mình từ trước. Lúc ấy, mình vui hết biết, chẳng để ý gì đến xung quanh.

33

Người yêu mình thuộc mẫu con gái xinh xắn, tự tin, năng động, dễ gần và rất tốt bụng. Cô ấy cũng khá nổi trong khoa và cả trong trường vì hoạt động Đoàn năng nổ. Mọi người đều bảo hai đứa mình là “trai tài, gái sắc”. Bọn mình rất hợp nhau, trong mọi chuyện, từ học hành (vì hai đứa học cùng khoa) cho đến các hoạt động xã hội. Nói chung, lúc yêu nhau, mình vô cùng tin tưởng người yêu mình. Mình thậm chí còn chưa bao giờ có ý nghĩ về chuyện sẽ có người thứ ba chen vào hay chuyện một trong hai đứa “phản bội” cũng sẽ không bao giờ xảy ra.

Mình có chơi thân với một nhóm bạn từ hồi cấp 3 cho tới giờ. Bây giờ, tuy mỗi đứa học một trường khác nhau nhưng vẫn chơi rất thân. Bất cứ đứa nào trong nhóm có người yêu đều phải mang đến “ra mắt”. Ban đầu, chuyện đó có vẻ rất “nguy hiểm” cho người yêu của mình, nhưng thật ra, nhóm bạn thân mình rất dễ mến và thân thiện. Chúng nó chơi với người yêu mình và đối xử chẳng khác nào các thành viên khác trong nhóm cả. Dần dần, người yêu mình cũng thân với nhóm đó lúc nào không hay. Mình thì chẳng bận tâm về điều này, mà còn nghĩ rằng đấy là điều tốt.

Mọi chuyện có lẽ sẽ chưa gay gắt như bây giờ, nếu như mình không vô tình bắt gặp người yêu mình đi cùng H. – một thằng trong nhóm bạn thân của mình. Lúc bắt gặp cảnh đó, mình rất tức giận, giống như vừa bị tạt một gáo nước vào mặt ấy. Nhưng sau đó, mình kìm lại và lén đi theo hai người đó. Mình thấy H. và người yêu mình đèo nhau tới một quán ăn và đi vào bên trong. Lúc vào cửa, họ còn nắm tay nhau nữa. Thấy thế, mình cũng tức lắm nhưng không thể theo vào vì sợ lộ nên đành phóng xe bỏ về.

Sau hôm ấy, bao nhiêu nghi ngờ khiến mình tưởng tượng ra rất nhiều tình huống xấu. Một vài lần, mình tỏ vẻ vô tình để dò hỏi người yêu về đám bạn thân của mình xem cô ấy có cảm tình với ai nhất trong hội. Người yêu mình tuyệt nhiên không nhắc đến H. mà chỉ bảo là ai cũng tốt, ai cũng thân thiện nên cô ấy quý tất cả mọi người. Chính vì câu trả lời như vậy càng làm sự nghi ngờ của mình tăng lên. Mình lén lấy điện thoại của người yêu để đọc tin nhắn, rồi còn dò cả đoạn chat trên facebook thì phát hiện ra hai người đó thường xuyên nhắn tin và nói chuyện với nhau, hầu như tối nào cũng nói chuyện trên facebook.

Hóa ra thằng H. bạn mình dám nhắn tin tán tỉnh người yêu mình. Trong khi đó, người yêu mình lại không hề nói gì với mình về chuyện này, đã thế còn nhận lời mời đi ăn và đi xem phim với nó nữa. Lúc biết chuyện đó, máu trong người mình sôi lên. Mình chỉ muốn lao ngay đến đánh cho thằng H. một trận.

Từ lúc phát hiện ra chuyện này, mình chẳng còn tâm trí để làm việc gì, lúc nào cũng chỉ nghĩ cách làm sao để biết rõ mọi thứ, xem hai người đó có hay “cặp kè” không, xem tình cảm của họ đã đến mức nào… Mà nói thật là mình ghen phát điên luôn. Thế là mình bày mưu nhờ thằng H. qua trường đón người yêu mình về vì lúc đó mình có người bác bị tai nạn nên phải vào bệnh viện gấp. Sau đó, mình lén đợi ở cổng trường để theo dõi hai người họ. Không biết có phải đã đoán được điều gì trong kế hoạch của mình hay không nhưng H. đưa người yêu mình về rồi cũng đi thẳng luôn, không có điều gì bất thường cả. Tuy hôm ấy không có chuyện gì xảy ra nhưng lần bắt gặp người yêu mình và H. đi ăn với nhau cùng với những tin nhắn trong điện thoại vẫn khiến mình không thể hết nghi ngờ. Mà có khi hai người bọn họ còn hẹn hò rất nhiều lần rồi mà mình không biết.

Thật sự là bây giờ mình đang rối tung lên. Mình sợ là sự ghen tuông và tức giận sẽ khiến mình hành động sai lầm mất. Mình cũng không muốn nói chuyện này với đám bạn thân. Nói với người yêu mình hay H. thì càng không thể bởi kiểu gì thì hai người đó cũng chối. Mà nếu biết là mình đã “phát hiện”, họ lại nghĩ cách qua mặt mình thì sao? Các bạn có nghĩ ra cách gì giúp mình trong chuyện này không?

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy dán màng seal tự động

Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb