Độc đáo khu chợ trong chung cư ở Sài Gòn

Tận dụng hành lang ở đầu cầu thang, một số người đã thành lập “trung tâm mua sắm” nằm trong chung cư mà chỉ ở Sài Gòn mới có.

Đáp ứng nhu cầu mua thực phẩm hằng ngày của cư dân, một số người dân đã thành lập “khu mua sắm, giải khát” tại các hành lang ở đầu cầu thang của cư xá Lý Thường Kiệt.

Cư xá Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 10, TP.HCM) được xây dựng vào năm 1972 với năm tầng lầu, bốn cửa ra vào, thông qua đường Lý Thường Kiệt, Tân Phước, Nguyễn Kim và Hòa Hảo. Nơi đây với hơn 300 hộ dân sinh sống và đang hình thành khu chợ với đầy đủ khu ăn uống, giải khát và các quầy hàng.

Chị Hương, chủ một “sạp” tại “chợ” trong cư xá Lý Thường Kiệt cho biết: “Biết cư dân ở đây có nhu cầu mua sắm tiện lợi, thực phẩm an toàn nên tôi đã lấy thực phẩm ở chợ đầu mối về và bày bán tại đây. Các thực phẩm chủ yếu là rau xanh, củ, quả, thịt, cá, tôm… Khách hàng cần gì tôi đều đáp ứng”.

cho chung cu 1

Đáp ứng nhu cầu mua thực phẩm hằng ngày của cư dân, một số người đã thành lập “khu mua sắm, giải khát” tại các hành lang ở đầu cầu thang của cư xá Lý Thường Kiệt.

Anh Phong có nhà ở tầng 5 trong cư xá cho biết: “Việc chợ hình thành trong chung cư là một nét rất độc đáo ở Sài Gòn. Điều này rất tiện lợi cho chúng tôi khi chỉ cần ra tới cửa đã đến chợ mà thực phẩm tại đây đều tươi ngon, sạch”.

Cầm con tôm còn nhảy, chị Hương cho biết: “Tất cả thực phẩm tôi đều lấy ở chợ đầu mối đem về đây bán. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà số lượng thực phẩm lấy nhiều hay ít. “Chợ” hoạt động từ 8h-10h hằng ngày. “Chợ” đông và nhộn nhịp nhất là những ngày cuối tuần. Sau mỗi buổi họp chợ, tiểu thương dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trả lại không gian thoáng mát cho cư dân ở đây”.

Tuy phần hành lang bị chiếm dụng nhưng bà con ở đây không hề thấy phiền hà mà rất thích thú với chợ kiểu này. Cư dân ở đây cho biết, cách đó khoảng 100m có một siêu thị nhưng bà con vẫn thấy thích thú với việc mua thực phẩm trong chung cư.

cho chung cu 2

Cư xá Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 10, TP.HCM) được xây dựng vào năm 1972 với năm tầng lầu, bốn cửa ra vào. Nơi đây với hơn 300 hộ dân sinh sống và đang hình thành khu chợ với đầy đủ khu ăn uống, giải khát và các quầy hàng.

cho chung cu 3

Chợ có đầy đủ các mặt hàng từ rau, quả, thịt, cá… đến từng cọng hành, ngò, gia vị

 

cho chung cu 4

Tận dụng hành lang ở đầu cầu thang, một số người đã thành lập “trung tâm mua sắm” nằm trong chung cư mà chỉ mỗi ở Sài Gòn mới có.

cho chung cu 5

Cư dân ở đây cho biết, cách cư xá 100m có một siêu thị nhưng người dân vẫn thích mua thực phẩm ở cư xá

 

cho chung cu 6

Các đấng mày râu rất thích mua sắm ở khu chợ này

 

cho chung cu 7

Khu giải khát trong cư xá

cho chung cu 8

Không gian thoáng mát, sạch sẽ sau những buổi họp chợ. Nhiều người tìm đến nơi đây hóng mát và đọc sách.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy chiết rót tự động

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb