Đột nhập xe của đại biểu Quốc hội, lấy trộm 50 triệu

Trong lúc ông Trần Du Lịch xuống xe mở nắp để đổ xăng, 2 tên trộm mở cửa xe cuỗm nhiều tài sản có giá trị rồi bỏ trốn.

Ngày 1/1, công an quận 9 cho biết đang tạm giữ Phan Thành Đô (20 tuổi) và Đinh Minh Quang (21 tuổi)  cùng ở quận 9 để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, 5h30 ngày 1/1 ông Trần Du Lịch (63 tuổi) điều khiển ôtô từ TP.HCM đi Đồng Nai. Trên đường đi, ông Lịch ghé vào trạm xăng dầu Phương Mai đoạn đường qua phường Phước Long A, quận 9, để nạp nhiên liệu.

 

50 triệu đồng trong xe của ông Lịch bị lấy trộm.trom tai san 1

Lợi dụng lúc ông này xuống xe vòng ra sau mới nắp bình để bơm xăng, 2 thanh niên đi trên xe gắn máy lén mở cửa ôtô để trộm lấy ví tiền và vật dụng trong xe rồi tẩu thoát. Vì có việc bận phải đi nên nạn nhân nhờ những người chứng kiến đi trình báo công an.

Các trinh sát đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và bắt được 2 tên trộm cùng tang vật là ví tiền bên trong có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân. Ngoài ra còn có 1 máy đo cự ly đánh golf nhập từ Mỹ, giá trị khoảng 1.200 USD.

Khám nhà của 2 tên trộm, công an thu giữ được chiếc ví và nhiều giấy tờ mang tên ông Trần Du Lịch (Phó đoàn ĐBQH TP.HCM)

Chiều cùng ngày, công an quận 9 đã bàn giao máy đo cự lý đánh golf cho ông Lịch, Còn số tiền, công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb