Ebola: Xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Mỹ

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 30/9, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật Mỹ (CDC) xác nhận xuất hiện ca nhiễm virus chết người Ebola đầu tiên ở nước này.

Hôm 29/9, Bệnh viện Presbyterian Y tế Texas tại Dallas thông báo đang cách ly nghiêm ngặt một bệnh nhân bị nghi nhiễm virus Ebola sau khi xem xét các triệu chứng của bệnh nhân và lịch sử đi lại gần đây.

thuc nghiem

WHO cảnh báo Ebola đang bị đánh giá thấp so với thực tế.

Đến chiều ngày 30/9, CDC đã nhận được kết quả xét nghiệm máu sơ bộ, xác nhận rằng bệnh nhân đã bị nhiễm Ebola. Một phát ngôn của CDC cho hay, bệnh nhân gần đây đã tới Liberia.

Trước đó, ông Zachary Thompson, người đứng đầu về chăm sóc y tế tại Dallas cho hay: “Tất cả chúng tôi [các chuyên gia y tế] đã lên kế hoạch thực hiện các bước tiếp theo nếu đúng là bệnh nhân bị nhiễm Ebola”.

Sau khi CDC xác nhận trường hợp trên, ông Thompson tiếp tục trấn an nỗi sợ hãi ở Dallas rằng: “Đây không phải là châu Phi. Chúng ta có một cơ sở hạ tầng tuyệt vời để đối phó với dịch bệnh”.

CDC đang cử một đội tới Texas để phản ứng với ca nhiễm Ebola đầu tiên này.

Theo thống kê của CDC phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho đến nay Ebola đã lây nhiễm 6.574 người ở Tây Phi và giết chết 3.091 người. Hôm 26/9, WHO đã cảnh báo rằng những con số này vẫn không thể nói rõ mức độ nghiêm trọng thực sự của dịch bệnh. Ebola đang tàn phá nhiều vùng ở Guinea, Liberia và Sierra Leone, và có quy mô nhỏ hơn ở Nigeria và Senegal.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy khử andehit rượu gạo

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb