Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em

Ngày hôm nay, công tác cứu hộ, tìm kiếm thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong siêu bão Haiyan vẫn đang được diễn ra khẩn trương. Các nhân viên cứu hộ cho biết, phải có đến gần một nửa số thi thể nạn nhân thiệt mạng trong siêu bão Haiyan là trẻ em.
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cũng cho biết, cứ 5 người thiệt mạng do siêu bão được phát hiện thì có 2 xác là trẻ em. Theo đó, có đến 4 triệu trẻ em ở Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Haiyan.
33
Bà Lynette Lim – quản lý truyền thông châu Á của tổ chức “Save the Children” cho biết: “Nước ngập lên đầu gối, xác người thì lềnh bềnh trên đường phố. Trong số đó có khá nhiều thi thể trẻ em”.
Ngày hôm nay, một số hình ảnh chụp lại một phần khu vực Philippines trước và sau khi siêu bão Haiyan đổ bộ đã phần nào cho thấy sự tàn phá ác liệt của cơn bão lịch sử này.
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 2
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 3
Khung cảnh tại bến cảng Tacloban trước và sau khi siêu bão Haiyan quét qua.
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 4
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 5
Đảo Victory của thị trấn Guiuan, tỉnh Samar cũng bị san phẳng trong siêu bão.
Tại khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong siêu bão Haiyan, 10.000 đến 15.000 người được cho là có thể đã thiệt mạng, ngoài ra 50.000 người khác thì bị đẩy vào trong tình trạng vô gia cư do nhà cửa của họ đã bị cuốn trôi.
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 6
Siêu bão khiến người sống sót trở nên “vật vờ như những hồn ma” trên đường phố. Người dân phải tìm mọi cách để có được thức ăn, nước sạch. Nhiều người, thậm chí còn bất chấp tất cả để cướp bóc, tranh giành đồ ăn, nước uống tại các cửa hàng còn sót lại hay từ các nguồn viện trợ khác nhau.
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 7Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 8

Hình ảnh tan hoang từ trên cao nhìn xuống.Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 9

Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 10

Trong bối cảnh số người thiệt mạng ngày càng tăng kể từ khi siêu bão đổ bộ vào ngày 8/11, ngày hôm qua (11/11), Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia.
Trong Tuyên bố số 682 được phát sóng truyền hình, Tổng thống Aquino nhấn mạnh: “Tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia sẽ đẩy nhanh các nỗ lực giải cứu, khôi phục, cứu trợ của chính phủ và khu vực tư nhân, trong đó có cả hỗ trợ nhân đạo quốc tế”.
Gần một nửa số thi thể trong siêu bão Haiyan là trẻ em 11
Lời kêu cứu của những nạn nhân vùng bão.
Sau khi phải hứng chịu sự tàn phá khốc liệt của siêu bão Haiyan, dự kiến sắp tới, Philippines chuẩn bị phải chống chọi với một cơn bão mới có tên Zoraida. Mặc dù cường độ của cơn bão này nhẹ hơn rất nhiều so với Haiyan, tuy nhiên nó cũng làm ảnh hưởng đến quá trình cứu hộ và phục hồi của người dân quốc gia này.
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb