Giải pháp để loại bỏ độc tố aldehyt, metanol trong rượu

Có nhiều giải pháp được đặt ra. Nhiều hệ thống máy móc được phát minh nhằm giải quyết vấn đề này. Điển hình là hệ thống chưng cất liên tục, mỗi tháp chưng sẽ loại bỏ một hay một vài cấu tử không mong muốn để cho ra sản phẩm tốt nhất – đây là hệ thống hiện đại và đắt tiền, các nhà máy lớn, chuyên sản xuất rượu để xuất khẩu sẽ đầu tư hệ thống này.

Nếu tìm kiếm trên internet với từ khóa “may loc ruou” thì bạn sẽ thấy khá nhiều đơn vị giới thiệu và bán sản phẩm được gọi là Máy lọc rượu. Đây là hệ thống sử dụng chất hỗ trợ kỹ thuật để hấp thụ, loại bỏ các độc tố rượu, dĩ nhiên là không tối ưu bằng hệ thống chưng cất, tuy nhiên đây là giải pháp để rượu của chúng ta sẽ đạt các chỉ tiêu của Bộ Y tế nếu hệ thống hoạt động đúng nguyên lý và tối ưu các hàm lượng chất hỗ trợ kỹ thuật.

1

may lam da vien tinh khiet Tuy nhiên nhược điểm của một số hệ thống hiện có trên thị trường hiện nay là:

  1. Chưa đưa được chỉ số aldehyt về <5mg/l cồn 1000
  2. Chưa đưa được chỉ số metanol về <300mg/l cồn 1000
  3. Chưa loại bỏ được hết furfural (chỉ số furfural phải bằng 0)
  4. Một số chỉ số khác chưa đạt
  5. Hương vị tự nhiên của rượu biến mất (thay vào đó là mùi cồn rõ rệt)

Nguyên lý thiết bị lọc rượu: Rượu sẽ được luân chuyển vào thiết bị qua hệ thống lọc gồm 3 – 5 cột lọc được nhồi sẵn các hợp chất hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt để loại bỏ các độc tố như aldehyt, metanol…

may rang hat Điểm đặc biệt trong hệ thống này là loại bỏ được các độc tố trong rượu (đạt tiêu chuẩn) nhưng vẫn giữ lại hương vị đặc trưng rượu, nói nôm na ra là: sau khi lọc qua hệ thống, nếu là rượu được làm từ gạo thì sẽ giữ được hương vị đặc trưng của rượu gạo; nếu là rượu được làm từ trái cây (dứa chẳng hạn) thì sẽ giữ được hương vị của trái cây (dứa).

Thiết bị sẽ được thiết kế năng suất theo yêu cầu. Năng suất được thiết kế từ 20 lít/h đến 200 lít/h tùy vào nhu cầu lọc và năng suất của bạn.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb