Hà Nội: CSGT có thể đỡ đẻ ngay trên đường

Trong 2 ngày 21-22/7, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội tổ chức tập huấn cho hơn 500 cán bộ, chiến sỹ CSGT làm công tác tuần tra kiểm soát và chỉ huy, điều khiển giao thông trên địa bàn, có thể trực tiếp sơ, cấp cứu nạn nhân ngay tại hiện trường.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội yêu cầu từng cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội phải lĩnh hội được lý thuyết, cũng như kỹ năng thực hành trong khóa tập huấn để kịp thời sơ cấp cứu người bị TNGT.

“Mỗi cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội biết sơ cấp cứu ban đầu sẽ kịp thời giúp các nạn nhân bị TNGT sơ cứu sống được người bị nạn. Đây là việc làm cần thiết của từng cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng như tại các vị trí điểm, chốt chỉ huy giao thông trên địa bàn” – Đại tá Thắng nói.

Nội dung trong đợt tập huấn lần tập trung vào các bài học như: Sơ cứu gẫy xương; xử trí vết thương phần mềm chảy máu; cấp cứu say nắng, say nóng; xử lý chuyển dạ, đẻ rơi trên đường.

canh sat 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội phát biểu tại buổi tập huấn

Đại tá Thắng còn chỉ đạo, sau khóa tập huấn, mô hình này cần được nhân rộng trên địa bàn để trong quá trình làm nhiệm vụ từng cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội biết sơ cấp cứu người bị TNGT. Cũng như tất cả các sự cố trên đường có yêu cầu của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội phải tận tình giúp đỡ người bị nạn.

Theo đó, lực lượng CSGT được yêu cầu phải ý thức được rằng, cứu được một mạng người, giúp đỡ được một việc dù nhỏ cho nhân dân trong lúc làm nhiệm vụ là điều cần thiết và rất quan trọng. Hơn nữa, đây là những việc làm mang ý nghĩa thiết thực mà lực lượng CSGT các nước trên thế giới đã làm…

canh sat 2

Hơn 500 CSGT được tập huấn sơ cấp cứu người bị TNGT

“Buổi tập huấn phải hết sức chu đáo và nghiêm túc để khi trở về đơn vị công tác đạt được kết quả tốt đẹp. Ngoài những tình huống sơ, cấp cứu cho người bị nạn, các chiến sỹ CSGT cũng sẽ gặp không ít tình huống người già, người trẻ, trẻ em, người cơ nhỡ…. Lúc đó CSGT sẽ là một trong những lực lượng tham gia đầu tiên…”, đại tá Thắng nhấn mạnh.

Trong 2 ngày tập huấn, buổi sáng các chiến sỹ CSGT sẽ nghe giảng dạy của các y bác sỹ chuyên khoa, buổi chiều thực hành các tình huống.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy làm kem tươi 7 màu

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb