Hà Nội: Nhiều thí sinh vội vã thay lại quần mới được vào phòng thi lớp 10

a2
Sáng nay, các thí sinh bước vào môn thi Ngữ Văn, đây là buổi đầu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhiều thí sinh đã vi phạm quy chế trước khi vào phòng thi. Giám thị đã yêu cầu các thí sinh không mặc đúng trang phục phải ra ngoài.
Mặc dù hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã thông báo quy chế trong buổi tập trung chiều qua, nhưng nhiều thí sinh trước khi bước vào phòng thi vẫn vi phạm.
Theo đó, thí sinh không mặc đồng phục trường của mình sẽ bị yêu cầu ra ngoài thay đồ. Nhiều bạn đã gấp rút gọi điện cho bố mẹ đến.
Thí sinh này mặc quần sooc đang đợi bố mẹ đưa đồ đến.
Theo nhiều phụ huynh phân trần, việc con em mình bị vi phạm quy chế là do buổi tập trung chiều qua quá nắng, các em không tập trung nghe rõ được nội dung phổ biến.
Một phụ huynh phải đưa quần tới trường cho con.
Thí sinh vội vã nhận quần áo từ phụ huynh để thay trước giờ thi.
Theo ghi nhận tại cổng trường, rất đông các thí sinh đã sơ ý vi phạm quy định này.
Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị trước giờ thi dài, các thí sinh vẫn kịp “sửa chữa”.
Các thí sinh bắt buộc phải mặc đúng quy định mới được dự thi.
Một thí sinh đã chấp nhận bỏ thi khi quên không mang phiếu dự thi. Trước đó bạn đã thi vào khối chuyên ĐH Sư phạm nên khi quá sát giờ và gia đình không kịp mang phiếu dự thi đến, bạn quyết định ra về.
Trước giờ thi, tâm trạng của nhiều phụ huynh và thí sinh tỏ ra lo lắng. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được coi là rất căng thẳng.

Theo Thành Nam / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb