Hai con nạn nhân thẩm mỹ viện chít khăn tang đến tòa

Nhìn di ảnh con gái được rước đến tòa, bà Hiền rơi lệ. Người phụ nữ này nói, lẽ ra hôm nay bà mới xuất viện nhưng vẫn phải đến tòa sớm để theo dõi phiên xử.

Sáng nay, TAND Hà Nội đưa vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp.

nan nhan 1

Hai con trai nạn nhân xấu số đưa di ảnh mẹ đến phiên xử. Ảnh: Lê Hiếu.

Gần 8h, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ bị hại xuất hiện trước cổng tòa để trao đổi với 2 luật sư và nói chuyện ngắn với người thân bị cáo Đào Quang Khánh. Hai con trai của nạn nhân xấu số cũng chít khăn tang đến tòa.

Nhìn di ảnh con gái, bà Hiền rơi lệ. “Lẽ ra hôm nay mới là ngày xuất viện nhưng vẫn cố có mặt sớm nơi đây để theo dõi phiên xử…”, người phụ nữ nói.

Hai bị cáo gồm Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội Xâm phạm thi thể; Đào Quang Khánh (18 tuổi, ở quận Đống Đa) tội Trộm cắp tài sản và Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Cáo buộc thể hiện tháng 5/2013, Nguyễn Mạnh Tường (bác sĩ khoa ngoại, Bệnh viện Bạch Mai) mở thẩm mỹ viện Cát Tường (ở đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Dù chưa được phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội nhưng Tường vẫn tiến hành thẩm mỹ.

Trưa 19/10/2013, chủ thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng để nâng ngực cho chị Lê Thị Thanh Huyền dẫn đến hậu quả bệnh nhân tử vong.

nan nhan 2

Bị cáo Tường tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Lợi dụng lúc hỗn loạn, Khánh lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của chị Huyền trị giá 12 triệu đồng. Đêm cùng ngày, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền ra xe ôtô chở đến Bệnh viện Bưu Điện. Lo sợ phát hiện và xác chị Huyền bị cứng, cả hai bàn nhau mang thi thể bệnh nhân xấu số lên cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng.

Sau 9 tháng xảy ra vụ án, thi thể chị Huyền được tìm thấy ở bên đò Văn Đức (huyện Gia Lâm). Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa xác định được nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân này.

Trung tuần tháng 4, phiên tòa được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Trả lời cơ quan điều tra, Sở Y tế cho biết cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường đã dùng dung dịch gây tê (Lidocain) vượt quá 1,5 lần so với chuẩn quốc tế.

Dự kiến tại phiên tòa hôm nay, lời khai của các bị cáo sẽ làm sáng tỏ nhiều vấn đề dư luận đang quan tâm đến vụ án này.

Trước khi phiên tòa được mở, gia đình chị Huyền đề nghị yêu cầu bồi thường số tiền 800 triệu đồng bao gồm các khoản chi phí tìm kiếm, tổn thất vật chất và tinh thần. ,phía người nhà bị cáo Tường đã khắc phục được 250 triệu đồng.

Trưa 3/12, trao đổi trước phiên xét xử, luật sư Chu Thị Trang Vân (Đoàn luật sư Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Tường cho biết việc cơ quan điều tra chuyển khoản tội danh Vi phạm quy định về khám bệnh… từ khoản 1 lên khoản 3 đối với Tường là không có cơ sở. Luật sư cũng chia sẻ cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường đã chuẩn bị tâm lý cho phiên tòa.

Bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân cho biết, hiện bà đang phải nằm điều trị trong bệnh viện hơn 9 ngày nay vì suy kiệt. “Do thời gian qua gia đình nhiều việc nên tôi bị căng thẳng. Dù chưa được xuất viện nhưng trong phiên tòa ngày mai, tôi sẽ cố gắng có mặt”, bà Hiền nói.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb