Hàng lậu, thịt bẩn, nội tạng thối liên tiếp “tấn công” người dân Thủ đô

Sáng ngày 7/11, tại ngã ba đường Giải Phóng – Kim Đồng (Hai Bà Trưng – Hà Nội), tổ công tác liên ngành gồm: Đội cảnh sát môi trường, Công an quận Hai Bà Trưng, Đội quản lý thị trường số 5 và Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội phát chiếc xe tải mang BKS: 99C-001.28 có nhiều nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện có gần 200kg tai lợn đã thối rữa và bốc mùi được đựng trong các thùng xốp xếp ngay ngắn trên xe. Tổ công tác yêu cầu lái xe Nguyễn Văn Cầu (24 tuổi), ở Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xuất trình các giấy tờ liên quan về số hàng.

>> Sao Việt ‘lệch pha’ nhan sắc với bạn đời

444

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình chưa được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Đối tượng Cầu cho biết, mình là người chở thuê gần 200kg tai lợn ngâm nước đá từ khu công nghiệp Đình Trám, Bắc Giang và các vùng lân cận để nhập cho các nhà hàng chế biến nem tai tại Hà Nội với giá 800 nghìn đồng.

Trước đó, sáng 6/11, lực lượng CSGT TP Hà Nội phát hiện tài xế xe tải BSK 29C -185.65 không thắt dây an toàn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính phát hiện 71 thùng các-tông và các bao tải đựng hàng điện tử. Toàn bộ số hàng này cũng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lái xe được xác định là Ngô Văn Đông, ở Tân Dĩnh – Lạng Giang – Bắc Giang xuất trình giấy tờ xe, nhưng không đúng với số khung, số máy, nên bị tổ công tác tiến hành lập biên bản.

Đặc biệt, sáng 4/11, tổ công tác của Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường dẫn lên cầu Thanh Trì, cũng đã phát hiện chiếc xe tải BKS 99K-8058 vi phạm giao thông, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, không có cơ quan nào thống kê được số vụ các đối tượng tuồn trót lọt đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Trong quá trình lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tổ công tác phát hiện trong thùng xe tải có những dấu hiệu nghi vấn, yêu cầu lái xe mở thùng xe ra kiểm tra. Lái xe Trương Đình Thịnh, ở Yên Phong – Bắc Ninh nói trong thùng xe chỉ có ít hàng hóa đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, dù đã đứng cách chiếc xe vài mét, nhưng mùi  khó chịu vẫn bốc ra từ bên trong thùng.

Trước sự kiên quyết của tổ công tác, lái xe đã phải mở thùng xe ra để kiểm tra. Bên trong thùng xe có chứa rất nhiều thùng xốp được dán băng dính. Trong mỗi thùng xốp này chứa  lòng lợn, nội tạng của động vật như trâu bò đã bốc mùi. Tổng số lượng lòng thối trên ước chừng gần 1 tấn.

Lái xe Trương Đình Thịnh khai số hàng trên được chủ hàng giao chở thuê về Bắc Ninh, Hà Nội để tiêu thụ.

Thời gian cuối năm, nhu cầu về thực phẩm từ người tiêu dùng là rất lớn, nên các chủ hàng thường gom hàng để bán kiếm lời. Và để có siêu lợi nhuận, chúng đã không ngại mua những loại thực phẩm bẩn, hôi thối. Nếu không ngăn chặn kịp thời, số thực phẩm bẩn này sẽ được dùng hóa chất để tẩy rửa, sau đó đưa ra “đầu độc” người tiêu dùng.

Theo Anh Thế – Nhất Nam/Dân tri

Xem thêm: Báo giá máy lọc rượu

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb