Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C

Tối ngày 18, 19/1 vừa qua, khoảng 94.000 tín đồ theo đạo Cơ đốc chính thống trên khắp nước Nga đã đắm mình dưới những dòng sông băng lạnh giá để kỷ niệm lễ Epiphany.

>> Mất tiền “oan” vì mua Like ảo trên Facebook

33
Lễ Epiphany, là ngày Lễ quan trọng thứ 3 chỉ sau Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh, được những giáo dân Cơ Đốc Chính thống tổ chức hàng năm để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus. Người ta tin rằng Chúa Jesus được rửa tội ở sông Jordan bởi Thánh John Baptist trong ngày này.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 2
Theo nghi lễ này, các hồ nhỏ hình thánh giá sẽ  được cắt trên mặt sông, hồ đóng băng, sau đó, những hồ nước này đều được các linh mục ban phúc lành.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 3
Theo tục lệ, những tín đồ sẽ phải ngâm mình 3 lần trong những hồ băng này.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 4
Theo ghi nhận, tại khu vực Yakutia, Viễn Đông Nga, nhiệt độ ngoài trời xuống mức -45 độ C vậy nhưng nhiều tín đồ vẫn thực hiện nghi lễ tắm sông truyền thống này.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 5
Trong khi đó, tại Moscow, dù nhiệt độ ngoài trời chỉ ở mức -17 độ C nhưng hàng trăm tín đồ theo đạo Cơ Đốc Chính thống cũng đã đắm mình trong dòng nước lạnh, thực hiện phong tục tắm sông truyền thống Epiphany.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 6
Chỉ mặc trên người những bộ áo tắm mỏng manh, các tín đồ hòa mình trong dòng nước lạnh với mong muốn xóa hết mọi tội lỗi và chữa khỏi bách bệnh.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng sông băng -45 độ C 7
Dù thời tiết vô cùng lạnh nhưng các tín đồ theo đạo Cơ đốc chính thống không hề phàn nàn. Một người tham gia nghi lễ tắm sông cho biết “Tôi không hề lo lắng chút nào. Đây là lần thứ 5 tôi tham dự lễ cầu nguyện Epiphany. Tôi cảm thấy rất tuyệt. Thậm chí tôi cảm thấy như mình lại được sinh ra lần nữa vậy. Tôi chưa lần nào bị ốm sau khi thực hiện nghi lễ tắm sông này. Mọi thứ đều rất hoàn hảo.”

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy khâu bao gạo

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb