Hé lộ mức thưởng Tết ít ỏi của sao Việt

Ánh hào quang trên sân khấu của người nghệ sĩ dễ khiến nhiều người tin rằng họ được bao bọc trong nhung lụa, xa hoa. Thêm vào đó, những hình ảnh long lanh về hàng hiệu, về lượng cát-xê khổng lồ trong mỗi show diễn đã vô tình “nâng tầm” thu nhập của giới nghệ sĩ lên hàng cao nhất nhì trong xã hội.

Chính vì thế, khi một số nhân vật nổi tiếng tiết lộ về số lương hoặc số thưởng Tết của mình đã gây ngỡ ngàng cho nhiều người.

>> Thiếu nữ nổi như cồn vì xinh đẹp giống hệt Phạm Băng Băng

22

Là phó giám đốc biểu diễn của Nhà hát tuổi trẻ, với thâm niên và uy tín của mình, Chí Trung đã góp phần không nhỏ vào thành công của đơn vị này trong những năm qua. Theo lời ông Trương Nhuận – Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ thì: NSƯT Chí Trung là một trong những nghệ sĩ cực kỳ năng động và nhạy bén với cơ chế thị trường. Cùng với uy tín cá nhân, anh rất đảm đang trong công việc của mình. Những ý tưởng của anh đều được ban giám đốc đánh giá cao như việc kích cầu bằng cách giảm giá vé, bán vé thông qua những kênh bán vé trực tuyến, kích thích khán giả đến với rạp Tuổi trẻ, tìm cách kết nối khán giả với nhà hát. Có thể nói, Chí Trung là một trong những người có cách thức làm việc rất hiệu quả đối với nhà hát Tuổi trẻ.

 	Trung bình, mức thưởng Tết của danh hài Chí Trung chỉ ở mức 3-4 triệu đồng.

Trung bình, mức thưởng Tết của danh hài Chí Trung chỉ ở mức 3-4 triệu đồng.

Mặc dù là 1 lãnh đạo cấp cao, có nhiều công lao với nhà hát, song mức thưởng Tết của Chí Trung cũng chỉ ở mức “làng nhàng” so với mặt bằng chung của công nhân viên chức.

Theo tiết lộ của danh hài, trung bình những năm trước, mức thưởng của anh là từ 3 – 4 triệu đồng. Tuy nhiên, năm nay, rất có thể số tiền thưởng này sẽ được tăng mạnh do những nỗ lực của “Táo Giao thông” đã khiến thu nhập của Nhà hát tăng lên đáng kể.

Một ca sĩ trẻ khá nổi tiếng trong giới showbiz khác cũng có tiết lộ gây bất ngờ về lương và thưởng Tết, đó là Minh Quân.

Minh Quân hiện là Biên tập viên phòng Đạo diễn – Dẫn hệ & tổ chức sự kiện của VOV3 – Đài tiếng nói Việt Nam. Với vai trò của 1 công nhân viên chức, mức lương của Minh Quân khá “bèo bọt” so với hình ảnh 1 ca sĩ trẻ đa năng, nổi tiếng.

 	Minh Quân được thưởng Tết khoảng 4-5 triệu đồng.

Minh Quân được thưởng Tết khoảng 4-5 triệu đồng.

Thu nhập từ lương của Minh Quân tại VOV trong vòng 1 năm – theo tính toán của anh – là khoảng 60 triệu, sau khi đã trừ thuế. Trung bình, 1 tháng Minh Quân nhận được 5 triệu tiền lương. Còn về thưởng Tết, Minh Quân thổ lộ: “Hình như được 4-5 triệu thôi, không nhiều đâu. Mọi năm thì vẫn là như thế. Còn năm nay, tôi không rõ như thế nào nữa. Với tình hình kinh tế như hiện nay, khó nói lắm”.

Anh chia sẻ thêm: “”Tôi nhớ không nhầm, năm thưởng Tết cao nhất của tôi là 8 triệu – con số mơ ước của một viên chức đấy”.

Khán giả truyền hình hẳn rất dễ dàng nhận ra Kiện tướng dance sport Chí Anh. Anh là một trong số những nghệ sĩ thường xuyên ngồi ghế giám khảo tại các gameshow lớn trên sóng truyền hình. Hiện tại Chí Anh đang là HLV cấp cao của Trung tâm huấn luyện thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội.

 	Mức thưởng Tết mang tính 'tượng trưng' của Chí Anh: 500 ngàn đồng.

Mức thưởng Tết mang tính ‘tượng trưng’ của Chí Anh: 500 ngàn đồng.

Theo đánh giá của Chí Anh, năm 2013, có thể anh ít xuất hiện trên truyền hình, nhưng trên thực tế, đây là năm khá thành công của anh: “Tôi rất hài lòng với năm 2013 và cảm thấy bản thân làm được khá nhiều việc”.

Thế nhưng không ít người sẽ bất ngờ về khoản thưởng Tết mà Chí Anh nhận được: “Tiền thưởng Tết đương được 500 nghìn, còn Tết âm thì chưa có, tôi cũng không biết được bao nhiêu nữa. Thôi thì cứ được thưởng là vui rồi, mỗi người có một niềm vui khác nhau mà”.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy lọc rượu 500 lít

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb