“Hoa khôi” cầm đầu băng trộm khét tiếng TPHCM

Chiều 28/11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (tự Trinh “hoa khôi”, SN 1991, quê Bạc Liêu) để làm rõ hành vi thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp liều lĩnh trên địa bàn TP.HCM.

Theo điều tra bước đầu, Trinh “hoa khôi” là cô gái xinh đẹp nổi tiếng ở miền Tây. Đến năm 12 tuổi, Trinh rời quê lên TP.HCM đi theo một số đối tượng côn đồ sống kiếp bụi đời. Bốn năm sau, Trinh “hoa khôi” xin vào làm tiếp viên cho một quán bia ở địa bàn quận 5.

Có nhan sắc hơn người, Trinh lọt vào mắt xanh của những người lắm của nhiều tiền, trong đó phải kể đến đại gia tên C.. Trong thời gian cặp kè với đại gia C., Trinh chỉ biết đến quán bar giải sầu. Tại đây, Trinh quen biết với những tay siêu trộm có tiếng ở Sài Gòn như Tí “mắt lồi”, Bảo “khùng”, Thắng “mo”…

>> “Công thức” đồ ăn quen thuộc làm từ tinh dịch, nhau thai, phân người

11

Nguyễn Tạ Tuyết Trinh tại cơ quan điều tra.

Trong thời gian sống kiếp vợ hờ của những tay siêu trộm này, Trinh đã học được những tuyệt kỹ mở khóa các loại xe máy và trở thành “nữ quái” chuyên đột nhập vào nhà người dân trộm cắp tài sản.

Sau khi những đại ca sa lưới pháp luật, Trinh “hoa khôi” thay vì sống kiếp ấn giật thì lại quy tụ một số đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản khét tiếng ở địa bàn TP.HCM. Dưới trướng của Trinh “hoa khôi” phải kể đến những tên trôm cắp khét tiếng như Trần Hoàng Quân, Trần Quốc Hùng, Phạm Thùy Liên, Nguyễn Kim Thanh, Nguyễn Anh Tuấn…

"Hoa khôi" cầm đầu băng trộm khét tiếng TPHCM - 2

Tang vật vụ án

Để qua mặt cơ quan chức năng, Trinh và đồng bọn thường dạt về các khách sạn ở quận 3,5,7,10, Tân Bình và Bình Tân ở qua đêm. Tại đây, chúng lên kế hoạch thực hiện hàng loạt vụ nhập nha vào nhà người dân trộm cắp nhiều chiếc xe máy “xịn” bán lấy tiền ăn chơi.

Điển hình như, tháng 8/2013, Trinh và đồng bọn mở khóa đột nhập vào nhà một người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình, lấy cắp một lúc 6 chiếc xe gắn máy đắt tiền. Khoảng 5 ngày sau, chúng còn trộm thành công 5 chiếc xe máy của một nhà dân khác nằm trên đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10.

Xác định đây là băng trộm cắp chuyên nghiệp nguy hiểm, Công an TP.HCM điều động nhiều trinh sát ngày đếm mật phục quyết “giăng lưới” tất cả các đối tượng. Tháng 5/2013, Công an TP.HCM phát lệnh truy nã Trinh “hoa khôi” và đồng bọn. Thế nhưng trong thời gian này bọn chúng vẫn liều lĩnh thực hiện thành công 20 vụ trộm cắp tài sản gây hoang mang người dân.

Mới đây, các trinh sát Công an TP.HCM phát hiện Trinh “hoa khôi” và đồng bọn đang ẩn náu trong một khách sạn ở quận 3 nên ập vào bắt giữ giải về trụ sở công an lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, khi yêu cầu Trinh “hoa khôi” thực hiện thao tác mở khóa, nhiều cán bộ công an không khỏi kinh ngạc vì chỉ cần mất 5-6 giây Trinh đã thực hiện thành công.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hưng Văn (Khampha.vn)
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb