Hoàn cảnh đáng thương của nghệ sĩ Hoàng Lan (Trong nhà ngoài phố)

Tháng 12/2013, một chương trình nghệ thuật tại Tp.HCM được các nghệ sĩ tổ chức để quyên góp giúp đỡ cho nghệ sĩ Hoàng Lan đã gây ra nhiều sự xúc động và đồng cảm cho khán giả. Nữ nghệ sĩ hài chỉ vừa mới bước sang tuổi 55 cùng lúc bị mắc hàng loạt chứng bệnh từ thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch cho đến nhồi máu não đã gần như làm cho Hoàng Lan kiệt sức về tiền bạc lẫn sức khỏe.
33

Là một gương mặt quen thuộc của các khán giả phim truyền hình phía Nam, chuyên vào vai những nhân vật phản diện như má mì, bả chú nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác… và nổi bật nhất là gắn bó với loạt chương trình Trong nhà ngoài phố nổi tiếng của HTV, sự vắng mặt của Hoàng Lan trên sóng truyền hình vì phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật và sống trong cảnh vô gia cư, nương nhờ người em gái đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Hình ảnh Hoàng Lan mập mạp, hào sảng của ngày xưa giờ đã không còn, thay vào đó là một người nghệ sĩ đau yếu, lủi thủi trong căn phòng chật hẹp ở một chung cư cũ trên đường Ngô Gia Tự (Q.10).


Hoàng Lan – gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình phía Nam

Những ngày này, do căn bệnh tăng nhãn áp cấp ngày càng trầm trọng, mắt trái của nữ nghệ sĩ đang có nguy cơ sẽ bị mù hoàn toàn nếu không chữa trị kịp thời. Các nghệ sĩ đồng nghiệp cũng chỉ giúp đỡ trong giới hạn cho phép nên hiện nay những người yêu quý cô đang ra sức kêu gọi sự đóng góp tự nguyện từ những người yêu mến cô để cô mau chóng thoát khỏi hoàn cảnh éo le này. Khi được hỏi nếu thoát được khỏi hoàn cảnh bây giờ, mong muốn của cô là gì? Hoàng Lan ngậm ngùi cho biết: “Cuộc đời tôi đã quá bất hạnh, chỉ mong chữa khỏi bệnh để đi diễn trở lại chứ không muốn gì hơn”.
Mọi đóng góp cho nghệ sĩ Hoàng Lan xin chuyển vào STK: 0421003958464 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Thọ. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Lan (tên thật của nghệ sĩ Hoàng Lan).
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb