Hút máu để làm đẹp – phẫu thuật thẩm mỹ “ma cà rồng”

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên của tất cả chúng ta, nhất là phái đẹp. Bên cạnh những phương pháp truyền thống như sử dụng mặt nạ trái cây, tắm bùn… thì ngày nay, không ít người đã tìm tới với phẫu thuật thẩm mỹ.
Công nghệ hiện đại, thời gian nhanh chóng và kết quả lập tức là những điểm hấp dẫn phái đẹp tìm tới cách thức này. Gần đây, dư luận đang xôn xao về một phương pháp thẩm mỹ mới du nhập từ nước ngoài – đó là dùng máu để làm đẹp.
Làm đẹp bằng máu còn được gọi là phương pháp “ma cà rồng” có tên khoa học PRP (platelet-rich-plasma). Trong tiếng Việt, có thể hiểu nó có nghĩa là “làm đẹp bằng huyết tương giàu tiểu cầu chiết xuất từ máu tự thân”. Hay nói cách khác, đây là việc sử dụng chính máu của bệnh nhân để chống lão hóa, cải thiện vẻ đẹp bên ngoài cho họ.
Trong thực tế, phương pháp “ma cà rồng” được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực y học khác nhau như chữa trị chấn thương các mô, dây thần kinh, hồi phục dây chằng, gân bị tổn thương trong thể thao…
Với công nghệ thẩm mỹ, người ta áp dụng phương pháp này chủ yếu để cải thiện vẻ đẹp cho da mặt, mu bàn tay, cổ…

Hút máu để làm đẹp - phẫu thuật thẩm mỹ "ma cà rồng" 3

Phương pháp “ma cà rồng” xoay quanh nhân tố chính là tiểu cầu – một thành phần trong máu. Dưới góc độ sinh học, tiểu cầu có chứa các yếu tố kích thích tăng trưởng, chịu trách nhiệm trong việc tái sinh các mô, tăng sản xuất collagen, kích thích các tế bào chấn thương hồi phục bên trong cơ thể.
Về cơ bản, toàn bộ quy trình hút máu để làm đẹp da chỉ diễn ra trong vòng 45 – 60 phút với cách thức khá đơn giản. Trước khi bắt đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, da mặt của bệnh nhân.
Chuyên gia cũng không quên xem xét các bệnh da liễu, mãn tính, tình trạng dị ứng… để kiểm tra khả năng phẫu thuật. Các bệnh nhân sử dụng thuốc kháng viêm thường phải dừng sử dụng thuốc 10 ngày trước khi hút máu làm đẹp.
 Hút máu để làm đẹp - phẫu thuật thẩm mỹ "ma cà rồng" 5
Hút máu để làm đẹp - phẫu thuật thẩm mỹ "ma cà rồng" 6
Máy li tâm để tách huyết tương giàu tiểu cầu ra khỏi máu thông thường.
Bước đầu tiên của quy trình làm đẹp độc đáo này là hút máu. Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm lấy khoảng 9cc máu của bệnh nhân như trong các cuộc kiểm tra sức khỏe thông thường. Lượng máu này được cho vào ống nghiệm và đặt vào máy li tâm trong vòng 6
Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy lọc rượu khử andehit

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb