Huyền Như xin trả lại ngôi biệt thự 43 tỷ cho mẹ

Huyền Như thừa nhận nội dung vụ án, tội danh và mức hình phạt. Bị cáo xin HĐXX xem xét trả lại căn biệt thự trị giá 43 tỷ đồng cho mẹ để bà nuôi các cháu.

Ngày 16/12, phiên tòa phúc thẩm xét xử siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như cùng đồng phạm trong vụ án lừa đảo gần 4.000 tỷ đồng, tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi công khai tại tòa.

huyen nhu 1

Huyền Như cùng đồng phạm tại tòa phúc thẩm.

Trước vành móng ngựa, Huyền Như thừa nhận toàn bộ tội danh và hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên. Nữ bị cáo trình bày bản thân mình và chị gái – đồng phạm Huỳnh Mỹ Hạnh đều bị giam, để lại các cháu nhỏ bơ vơ, mong HĐXX xem xét trả lại căn biệt thự ở Quảng Nam cho mẹ, để bà nuôi các cháu.

Căn biệt thự bị TAND TP.HCM tuyên tịch thu và kê biên để đảm bảo việc thi hành án dân sự của Huyền Như, thuộc dự án Nam Hải Resort tại tỉnh Quảng Nam, diện tích gần 3.000 m2, được định giá 43 tỷ đồng.

Trong đơn kháng cáo, Huyền Như trình bày căn nhà này do mẹ cô ta bỏ tiền mua. Khi chuyện lừa đảo của Huyền Như bại lộ, sợ chủ nợ siết tài sản của gia đình nên “siêu lừa” chủ động khai báo ra căn biệt thự và đề nghị cơ quan công an phong tỏa.

HĐXX ghi nhận ý kiến của bị cáo và cho rằng nếu mẹ Huyền Như chứng minh được việc mua căn nhà này hợp pháp, bằng tiền của bà thì cơ quan thực thi pháp luật sẽ xem xét.

huyen nhu 2

“Siêu lừa” bị dẫn giải sau phiên tòa.

Nội dung ngày xét xử thứ 2 chủ yếu xoay quanh vấn đề tiền gửi và tiết kiệm. Theo Huyền Như và đại diện ngân hàng Vietinbank thì hiện không có quy định nào cho phép ngân hàng đem tiền hay tài sản ủy thác cho các các nhân, tổ chức gửi vào ngân hàng khác để hưởng lãi suất.

Trái với quan điểm trên, đại diện ngân hàng Á Châu (ACB – một trong các bị hại của “siêu lừa”) cho biết, các ngân hàng và tổ chức tín dụng được phép đem tiền, tài sản ủy thác cho cá nhân hoặc tổ chức gửi vào ngân hàng khác hưởng lãi suất.

Đại diện ngân hàng Nhà nước có mặt tại tòa thì từ chối không trả lời câu hỏi này của HĐXX.

Theo nội dung vụ án, trong thời gian làm việc cho Vietinbank, từ tháng 10/2010 đến 9/2011, Huyền Nhưđã lợi dụng danh nghĩa của ngân hàng này để huy động tiền gửi của khách hàng sau đó chiếm đoạt. Tổng cộng, Huyền Nhưđã lừa đảo chiếm đoạt được gần 4.000 tỷ đồng và việc giải quyết hậu quả đang là vấn đề nan giải.

Nhiều tài sản của Huyền Nhưđã bị kê biên để đảm bảo việc thi hành án dân sự, khắc phục hậu quả mà “siêu lừa” này đã gây ra. Trong đó có nhiều tài sản “khủng” như thửa đất hơn 4.700 m2 tại An Giang; căn biệt thự gần 3.000 m2 tại Quảng Nam, căn hộ thuộc Tháp Rubi (quận Bình Thạnh), 4 căn hộ hạng sang tại khu chung cư Orient Apartment (quận 4), biệt thự thuộc dự án The Garland (quận 9). Sổ tiết kiệm trị giá gần 83 tỷ đồng cùng 3 xe ô tô hiệu Civic, Lexus, Toyota của Huyền Như cũng đang bị phong tỏa.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb