IS tổ chức cho cha ném đá con gái đến chết

Mặc dù con gái van xin hết mực, người cha vẫn trói cô và dẫn vào hố để chiến binh IS ném đá đến chết.

Ngày 21/10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tung ra một đoạn video quay cảnh một người đàn ông lớn tuổi người Syria ném đá con gái mình đến chết vì tội ngoại tình.

nem da den chet 1

Phiến quân IS truyền đạt hình phạt ném đá đến chết cho cha của cô gái

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ hành hình dã man theo kiểu Trung cổ trên diễn ra ở tỉnh Hama miền trung Syria, nhưng họ không thể xác định được ngày đoạn video được quay.

IS khét tiếng với những thủ đoạn và cách thức tra tấn, hành hình nạn nhân dã man tại các vùng lãnh thổ do chúng kiểm soát ở Syria và Iraq, trong đó có những vụ thảm sát hàng loạt tù binh hoặc người dân tộc thiểu số.

Trong những khu vực bị IS kiểm soát, người dân đều phải thực hiện luật Hồi giáo Sharia vô cùng khắc nghiệt, và những người vi phạm luật đạo Hồi đều bị xử lý bằng những hình thức dã man như chặt đầu, cắt tay, ném đá đến chết.

SOHR cho biết đây là người phụ nữ thứ ba bị ném đá đến chết trong vùng lãnh thổ Syria do IS kiểm soát từ trước tới nay.

nem da den chet 2

Phiến quân IS đã xử tử 3 phụ nữ bằng hình thức ném đá đến chết ở Syria

Trong đoạn video trên, một chiến binh IS mặc trang phục rằn ri tiến đến trước mặt một người phụ nữ che kín mặt và tuyên bố rằng cô sẽ bị trừng phạt vì phạm tội ngoại tình. Hình phạt này sau đó được truyền đạt lại cho một người đàn ông cao tuổi được cho là cha của cô gái.

Chiến binh IS này nói với cô gái: “Cô phải chấp nhận sự trừng phạt này của Đấng Tối cao. Cô có chấp nhận hình phạt đó không?” Cô gái gật đầu, sau đó quay về phía người cha và cầu xin ông ta tha thứ.

Thế nhưng người cha trả lời: “Không, tao không phải là cha mày”. Một số chiến binh IS đứng xung quanh thuyết phục ông này: “Hãy tha thứ cho cô ta, cô ta sắp phải chết đấy”. Sau một hồi trao đổi, người cha lẩm bẩm trong miệng rằng ông ta tha thứ cho cô. Thế nhưng điều này cũng không giúp cô gái thay đổi số phận, cô vẫn phải chết bằng hình phạt tàn khốc.

Khi được phép nói lời cuối cùng trước khi bị ném đá, cô gái thốt lên: “Tôi xin nhắn tới toàn thể phụ nữ, hãy giữ gìn tiết hạnh của mình, và tôi kêu gọi những người làm cha hãy để ý đến môi trường xung quanh nơi con gái mình sống”.

nem da den chet 3

Cô gái nói lời cuối cùng trước khi bị ném đá đến chết

Sau đó người cha mang một sợi dây thừng đến trói quanh người con gái và dẫn cô đến một chiếc hố cạn được đào trên bãi đất trống, nơi cô gái kêu lên những tiếng đau đớn và rùng rợn khi bị những người đàn ông đứng xung quanh, trong đó có cha cô, liên tiếp ném những hòn đá lớn vào người.

SOHR cho biết người đàn ông bị kết tội ngoại tình với cô gái đã bị xử tử ở tỉnh Idlib tại khu vực do phiến quân thân al-Qaeda Mặt trận al-Nusra kiểm soát. Đây cũng là trường hợp đầu tiên một người đàn ông bị ném đá đến chết vì tội ngoại tình ở Syria kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào năm 2011.

Theo tổ chức này, hồi tháng Bảy, 2 phụ nữ Syria khác cũng bị ném đá đến chết vì bị buộc tội ngoại tình. Hình ảnh về một trong 2 vụ hành hình đó đã xuất hiện trên tạp chí tuyên truyền Dabiq của IS với dòng chú thích: “Ném đá một phụ nữ phạm tội ngoại tình”.

Theo 24h.com.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb