Lật xe khách ở Lào Cai: Đình chỉ hãng xe gây tai nạn

Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động hãng xe khách gây tai nạn tại Lào Cai vào tối 1/9.

Sau vụ xe khách của hãng Sao Việt rơi xuống vực khiến 12 người tử vong, 41 người bị thương, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định thu hồi giấy phép của hãng xe khách này.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hãng xe Sao Việt chi nhánh tại Hà Nội tạm đình chỉ để phục vụ điều tra.

Theo ông Linh, xe khách của nhà xe Sao Việt mang biển kiểm soát 29B-085.82 chở khách theo hình thức hợp đồng, xuất bến tại bến xe Mỹ Đình chiều 30/8 và có hành trình chạy đến điểm cuối là TP Lào Cai nhưng thực tế đến Lào Cai chiếc xe này đã đưa khách tới Sa Pa và gặp nạn khi đưa khách từ Sa Pa trở về.

hien truong

Hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc ở Lào Cai.

Ông Linh cho biết, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã dẫn đoàn kiểm tra đến làm việc, kiểm tra tại trụ sở hãng xe Sao Việt. Tại thời điểm kiểm tra, lãnh đạo hãng xe này đang ở Lào Cai để giải quyết hậu quả vụ tai nạn nên không ai ở nhà.

“Chiếc xe bị nạn của Sao Việt có dấu hiệu vi phạm điều kiện kinh doanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và an toàn vận tải khi chạy sai hành trình được cấp và chở đến 53 người (cả tài xế) trong khi xe được thiết kế có 46 giường nằm và 1 ghế ngồi”, ông Linh cho biết.

Ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, đơn vị thành viên thuộc hệ thống Bảo hiểm Bảo Việt là Công ty Bảo Việt Lào Cai đã phối hợp cử đoàn đại diện đến thăm hỏi và nắm bắt tình hình để thực hiện tạm ứng chi trả bảo hiểm cho gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Bảo hiểm Bảo Việt ước tính mức trách nhiệm bảo hiểm bồi thường tương đương 1 tỷ đồng cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Lào Cai.

Được biết, xe ô tô bị nạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho hành khách tại Công ty Bảo Việt Hà Nội với mức bồi thường tối đa là 70 triệu/người/vụ; Ước tính vụ tổng mức trách nhiệm bảo hiểm bồi thường của Bảo Việt cho các nạn nhân trong vụ tai nạn lần này khoảng 1 tỷ đồng.

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng và hướng dẫn, hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để có thể chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác; giúp người được bảo hiểm giảm nhẹ một phần gánh nặng tài chính.

Trước đó, chiều tối 1/9, trên địa bàn Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, do xe khách tránh chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát của Hải Phòng nên đã mất lái, lao xuống vực sâu. Hiện đã có hơn 12 người chết.

Xe khách gặp tai nạn mang biển kiểm soát 29B-085.82 thuộc hãng xe Sao Việt, chạy tuyến huyện Sa Pa – Hà Nội.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Báo giá máy lọc rượu

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb