Lọc rượu bằng máy lọc nước thay máy lọc rượu liệu có đảm bảo?

Trước tình trạng ngộ độc rượu, bị đau đầu, chóng mặt sau khi uống rượu khiến người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Vì vậy nhiều hộ gia đình, đơn vị sản xuất đã đầu tư mua máy lọc rượu về. Tuy nhiên trong số đó cũng không ít khách hàng nhầm tưởng chức năng lọc giống nhau của máy lọc nước và máy lọc rượu mà đã dùng chung. Việc này hoàn toàn không đảm bảo, tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Máy lọc rượu

Máy lọc rượu

Tác dụng máy lọc nước

  • Lọc bỏ các kim loại nặng, tạp chất, asen, clo, đồng, lưu huỳnh hay những chất gây ô nhiễm, vi khuẩn giúp nước sau khi lọc ngon, ngọt và không có mùi lạ. Vì vậy nó giảm đáng kể gây nên những bệnh lý về đường tiêu hóa.
  • Loại bỏ chì ra khỏi nước uống khi tiêu thụ trước tiếp.
  • Lọc bỏ giardia và cryptosporidium có trong nước giúp giảm tối đa nguy cơ người tiêu dùng mắc bệnh đường tiêu hóa.

Nó có nhiều tính năng và chỉ hiệu quả với nước, còn rượu thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Sơ đồ máy lọc rượu

Sơ đồ máy lọc rượu

Tác dụng máy lọc rượu

Mới nhìn qua thì mọi người lầm tưởng chức năng giống với máy lọc nước. Bởi máy lọc rượu gạo cũng cấu tạo gồm 3 lõi lọc và 3 cột lọc tương ứng. Tuy nhiên cấu tạo và tính năng hoàn toàn khác nhau.

  • Lõi lọc có chức năng giữ lại những cặn bẩn, kim loại nặng hay chất kết tủa lơ lửng trong rượu. Mục đích giúp rượu trong nhưng không làm mất vị rượu.
  • Tuy nhiên điểm khác biệt ở máy lọc rượu là cột lọc có chứa hạt khử được xếp tầng. Nó được nhập khẩu từ châu Âu có chức năng lọc khử độc tố: metanol, este, fufurol, andehit,…Rượu sau khi lọc, hàm lượng độc tố sẽ về mức an toán cho phép và người dùng uống rượu không bị sốc, đau đầu, chóng mặt. Ưu điểm rượu giữ đúng vị, nồng độ đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh.

Như vậy, lọc rượu bằng máy lọc nước thay cho máy lọc rượu hoàn toàn không đảm bảo. Nó không có khả năng lọc bỏ độc tố và thậm chí còn gây tác dụng ngược. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy lọc rượu vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CPTM CHẾ TẠO & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TÂN PHÚ

Trụ sở chính: Số  72 Ngõ 521 Đường Trương Định – Q.Hoàng Mai -TP. Hà Nội.

Tel: (0243) 661 7452  |  Fax: (0243) 661 7452

Mobile : 0944 468 810 ( Mr.Kế ) – 0165 737 4099 (Mr.Hiểu) – 0948 052 554 ( Mr.Lân )

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb