Lốc xoáy sau bão tràn vào Quảng Bình

1h30 sáng nay, người dân phường Phú Hải (TP Đồng Hới, Quảng Bình) hoảng loạn khi cơ lốc xoáy quét qua. Tiếng mái tôn bị bốc bay, cùng với âm thanh của những tấm lợp bị ném xuống đất và tiếng người kêu la thất thanh giữa đêm tối gây ra khung cảnh hỗn loạn.

>> Hạnh phúc gian nan của nhà cựu vô địch cử tạ

44

Khi trời sáng, phường Phú Hải trở lên hoang tàn. Theo thống kê của Ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình, lốc xoáy đã làm hư hỏng 13 nhà dân. Một trường trường mầm non bị gió lốc bốc toàn bộ mái ném xuống khu vực giữa sân, nhiều vật dụng học tập cũng bị hư hại.

“Sau bão Wutip, nhiều nhà dân chưa kịp khắc phục hậu quả đã gánh thêm lốc xoáy. Chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp người dân lợp lại những mái nhà bị hỏng để thoát cảnh màn trời chiếu đất. Đồng thời sửa sang lại trường mầm non để đón các em đến học”, một cán bộ Ban phòng chống lụt bão tỉnh nói với VnExpress.net.

Trước đó chiều 2/10, một trận lốc xoáy kéo dài 10 phút cũng quét qua thôn Phú Môn của xã Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), làm một người bị thương, tốc mái 7 nhà dân và nhiều diện tích hoa màu.

Nguyễn Đôn

Xem thêm: Máy lọc rượu 200 lít

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb