Mất ngủ, chị mua ve chai sốt ruột chờ nhận 5 triệu yen

Sau khi nhận được 5 triệu yen, chị Hồng sẽ mua gạo phát cho những người cùng cảnh ngộ. Số tiền còn lại chị sẽ sửa nhà và lo cho con ăn học.

Lãnh đạo công an quận Tân Bình (TP HCM), cho biết: “Ngày 27/4 sẽ tiến hành họp bàn phương án để chị Hồng ve chai nhận 5 triệu yen.

Liên tiếp mấy ngày qua, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP HCM) sốt ruột, hồi hộp, trằn trọc cả đêm vì sắp tới đây chị sẽ nhận được số tiền do công an quận Tân Bình tạm giữ cách đây gần năm. Theo lời lãnh đạo công an quận Tân Bình thì ngày 28/4, số tiền ấy sẽ là của chị.

Trưa 26/4, trong cái nóng oi bức của Sài Gòn, chị cũng vẫn miệt mài đẩy xe chứa đầy ve chai về căn nhà trọ chật chội.

Nghe chúng tôi hỏi: “Tỷ phú rồi mà còn đi làm sao chị?”, chị Hồng đáp: “Giàu mà không chịu lao động thì tiền chất thành núi cũng hết. Nhận tiền rồi chị cũng vẫn đi buôn ve chai”.

Dứt lời, chị cầm chai nước suối đưa lên miệng uống cho đã cơn khát. Chị bảo: “Chai nước suối 5.000 đồng, chị cũng đâu dám mua. Đi dọc đường gặp bình trà đá miễn phí, chị rót đầy chai để uống. Dù có tiền hay là không phải biết tiết kiệm”.

ve chai

Dù sắp trở thành tỷ phú, nhưng chị Hồng quyết không bỏ nghề ve chai.

Nói xong, chị chỉ cho chúng tôi những đồ dùng trong căn trọ, nơi cư ngụ gần 20 chị từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn hành nghề buôn bán ve chai. Từ nồi cơm, xoong, chảo, chiếc chiếu nằm đều là đồ bỏ đi, được chị sửa, tận dụng lại.

Chị Hồng phân trần: “Mấy hôm qua, tôi không tài nào ngủ được. Bụng thì cứ cồn cào như ăn phải ớt. Chỉ sợ một điều, khi nhận được tiền bọn trộm, cướp tìm đến quấy rối”.

Chị thành thật nói nếu chủ nhân số tiền 5 triệu yen kia đến nhận lại tài sản chị sẽ hụt hẫng, buồn bã. “Lúc đó tôi chỉ mong chủ nhân số tiền đó cho lại tôi một ít”, chị Hồng phân trần.

Trong suy nghĩ của chị Hồng, khi nhận được số tiền đó, chị sẽ mua gạo phát cho những người nghèo khổ, ủng hộ cho nhóm trẻ mồ côi cư ngụ tại chùa. Sau đó, chị sẽ mang tiền về quê sửa sang lại căn nhà cũ, gửi sổ tiết kiệm để lo cho con ăn học đầy đủ.

Chị kể, sau khi phát hiện được số tiền, nhiều người hỏi thăm, chúc mừng. Cũng có một vài người tỏ thái độ mỉa mai. Khi ấy chị chỉ biết cúi mặt, lẳng lặng bỏ đi.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb