Mở tiệc hoành tráng mừng… ly hôn

Ngày 1/11 vừa qua, tại thị trấn Kim Châu, huyện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã xảy ra một câu chuyện hy hữu khiến người dân bàn tán xôn xao: một người đàn ông họ Dương, 42 tuổi, mở tiệc mừng ly hôn.

Bữa tiệc được tổ chức tại một nhà hàng Kiến Minh khá nổi tiếng trong thị trấn, chủ nhà hàng này cũng là một người bạn của anh Dương.

>> Ngủ với xương cốt của bạn thân suốt 13 năm

55

Trong buổi lễ, cặp vợ chồng ly hôn cũng thực hiện đầy đủ các thủ tục: đọc lời tuyên thệ mình không yêu đối phương, trao trả lại nhẫn cho nhau, cùng nhau cắt đôi chữ “hỷ”. Thậm chí anh Dương còn làm cả một cổng chào hoành tráng, phía trên có căng băng rôn đỏ rực với dòng chữ vàng bắt mắt “Dương tiên sinh ly hôn vui vẻ, khổ tận cam lai” để chúc mừng.

Các nghi thức được tổ chức dưới sự chứng kiến của hơn 20 khách mời đại diện cho “nhà trai”, còn bạn bè và người thân của cô gái không thấy xuất hiện. Những vị khách mời đến dự tiệc đều rất bối rối vì đây là lần đầu tiên trong đời họ được dự bữa tiệc thế này. Tuy nhiên đến lúc đưa bao lì xì, anh Dương lại không nhận, nói “không thể tặng quà, nhưng có thể bắn pháo hoa chúc mừng”.

Được biết anh Dương và vợ cũ kém 7 tuổi đã kết hôn được 4 năm, có với nhau một đứa con. Anh Dương không có nghề nghiệp ổn định, chỉ thi thoảng có người thuê thì mới đi làm. Thời gian đầu, tình cảm hai vợ chồng rất tốt nhưng gần hai năm trở lại đây thường xuyên cãi vã nhau.

Đến tháng 10 năm nay, mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm, hai người quyết định ly hôn. Theo nhiều người suy đoán thì bữa tiệc ly hôn như một kiểu trả thù. Lục Kỳ, một người bạn được mời đến dự tiệc trả lời phỏng vấn, “thái độ của anh ấy như muốn chứng minh cho vợ cũ thấy cô ấy đã sai, còn anh ấy mới là người đúng”.

Theo Baodatviet.vn

Xem thêm: Máy xoáy nắp bán tự động

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb