Mỹ: Phi công bất tỉnh, máy bay lao xuống biển

Chiến đấu cơ Mỹ có thể nhìn thấy phi công gục xuống trên bảng điều khiển trước khi chiếc máy bay đâm xuống biển.

Ngày 5/9, phi công trên một chiếc máy bay tư nhân của Mỹ đã bị bất tỉnh và không trả lời đài kiểm soát không lưu, khiến chiếc máy bay lao xuống vùng biển ngoài khơi Jamaica trong khi nước Mỹ báo động an ninh và điều chiến đấu cơ lên truy tìm.

Một quan chức New York cho biết hai hành khách thiệt mạng trên chiếc máy bay là Larry Glazer, một trùm bất động sản vùng Rochester và người vợ Jane Glazer. Hiện vẫn chưa rõ còn ai khác có mặt trên máy bay nữa hay không.

ong trum

Ông trùm bất động sản Larry Glazer thiệt mạng trong vụ tai nạn

Các máy bay quân sự và tìm kiếm cứu hộ đã được huy động tới vùng biển ngoài khơi thị trấn cảng Antonio của Jamaica để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, tuy nhiên đến nay tung tích của nó vẫn chưa được xác định.

Chiếc máy bay loại nhỏ này cất cánh từ sân bay quốc tế Greater Rochester ở New York để tới Florida, tuy nhiên khoảng một giờ sau khi công bất ngờ không trả lời tín hiệu của đài kiểm soát không lưu, và nhiều khả năng ông này đã bất tỉnh.

Chiếc máy bay Socata TBM700 này tiếp tục bay thêm vài giờ ở độ cao 7.600 mét dọc theo bờ biển Florida và bay ngang qua Cuba.

Bộ Tư lệnh Phòng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) sau khi nhận được lệnh báo động đã điều 2 chiến đấu cơ F-15 lên để bám theo chiếc máy bay này, tuy nhiên họ đã phải bỏ cuộc khi chiếc máy bay tiến vào không phận Cuba.

khong quan my

Không quân Mỹ phải điều chiến đấu có F-15 lên truy tìm chiếc máy bay

NORAD cho rằng phi công của chiếc máy bay này có thể đã bị giảm ô-xy huyết do tình trạng giảm áp suất nghiêm trọng trong khoang, khiến tất cả những người bên trong bị bất tỉnh.

Phi công của chiến đấu cơ F-15 báo cáo lại rằng họ có thể nhìn thấy phi công của chiếc máy bay nằm gục xuống bảng điều khiển trước khi toàn bộ cửa kính của máy bay bị đóng băng hoàn toàn.

Nhà chức trách hàng không Mỹ lập tức thông báo với phía Cuba về chiếc máy bay này và các quan chức Cuba coi đây không phải là một vụ xâm phạm không phận.

Ông trùm bất động sản Larry Glazer đồng sáng lập công ty bất động sản Buckingham Properties vào năm 1970, và bạn bè của ông cho biết Glazer có sở thích bay trên chiếc máy bay của mình.

Năm 1999, một chiếc máy bay Learjet chở tay golf Payne Stewart cũng đã bị giảm áp trong chuyến bay từ Orlando tới Dallas khiến chiếc máy bay tiếp tục lao đi trong tình trạng không có ai điều khiển và cuối cùng đâm xuống bang Nam Dakota vì hết nhiên liệu.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy chiết rót mỹ phẩm 2 vòi

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb