Nắng nóng gay gắt, “Tây balô” vẫn diện áo phông, quần ngắn dạo phố Hà Nội

Những ngày này, Hà Nội lại tiếp tục trải qua đợt nắng nắng nóng gay gắt, nếu không có việc quan trọng, có lẽ rất ít người muốn thò mặt ra đường giữa cái nắng oi bức, ngột ngạt. Trong khi người dân Thủ đô đang tỏ ra rất mệt mỏi thì từng tốp du khách “Tây balô” vẫn thích thú dạo phố trong trang phục mùa hè.
Sang Việt Nam giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm có lúc lên đến hơn 40 độ C như đợt nắng vừa qua, ông Dennis Keith đến từ Sendney (Australia) chia sẻ: “Thời tiết ở Hà Nội trong những ngày qua quả thực là quá nóng bức. Ở quê hương Sendney của chúng tôi đang là mùa đông, nhiệt độ trong ngày chỉ 12 độ C”.
Chuyến du lịch của ông sang việt Nam kéo dài trong 14 ngày nhưng những ngày đến Hà Nội, thời tiết đang vào mùa nắng nóng gay gắt. “Rất tiếc tôi đến Hà Nội đúng vào lúc thời tiết nắng nóng, người cảm giác mệt mỏi. Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy Hà Nội thật tuyệt, đặc biệt khi về đêm. Tôi hi vọng khi tham quan ở Sài Gòn, thời tiết sẽ dễ chịu hơn.” – ông Dennis Keith nói.
Cũng như ông Dennis Keith, cái nắng 40 độ C vẫn khiến anh Toonas (đến từ Finlan) cảm thấy rất bình thường. Anh nói: “Tôi từng học ở Thái Lan trong hơn 3 năm, cái nóng ở Bangkok cũng rất khắc nghiệt cho nên khi sang Việt Nam lần này tôi cảm thấy bình thường, thậm chí còn có phần dễ chịu…”.
Còn chị Kelly đến từ nước Mỹ chia sẻ: “Tôi không gặp khó khăn gì với thời tiết ở Việt Nam. Ở bên chúng tôi, nhiệt độ trung bình trong ngày cũng ở mức 38-39 độ C”.
Trong trang phục quần ngắn áo cộc, những vị khách du lịch từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới vẫn thích thú thăm quan Hà Nội dưới cái nắng “như thiêu như đốt”:
2
Những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc hơn 40 độ C nhưng những người khách nước ngoài vẫn quần sooc, áo phông thoải mái dạo bộ dưới nắng.
Đối với nhiều người dân Hà Nội, ra ngoài trời trong thời tiết này phải trang bị đủ áo chống nắng, khẩu trang…  bịt kín như Ninja. Nhưng với nhiều vị khách nước ngoài, họ lại rất thoải mái đi dưới nắng mà không cần che chắn.
Một ông bố đang nhanh đưa con đi dạo ở quanh Hồ Gươm trong cái nắng gay gắt.
Nắng nóng bao trùm khắp phố phường Hà Nội khiến đời sống người dân gặp khó khăn và đang phần nào tác động tới khách du lịch. Tuy nhiên, với các vị khách Tây, việc đi lại dưới thời tiết nắng nóng như thế này có vẻ như khá bình thường.
Những hàng ghế quanh hồ là chỗ nghỉ chân của họ dù khu vực đó có nắng hay không.  

Theo Thành Nam / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb