Ngất xỉu vì ẩu đả tại hội cướp phết

Lễ hội tìm kiếm điều may mắn đầu năm tại Hiền Quan (Phú Thọ) trở thành cuộc ẩu đả của hàng trăm thanh niên. Cảnh sát phải còng tay, khống chế một số người quá manh động.

le hoi 1

Lễ hội cướp phết Hiền Quan ( huyện Tam Nông, Phú Thọ) ngày 13/1 âm lịch hàng năm thu hút hàng trăm thanh niên trai tráng trong tỉnh về nhau nhau quả phết son may mắn cho cả năm. Tuy nhiên lễ hội đã thực sự trở nên hỗn loạn và khó kiểm soát.

le hoi 2

Thủa xưa, cướp phết còn được coi là cách rèn luyện thể lực và tinh thần đoàn kết cho binh sĩ, còn hiện nay nó đã trở thành cuộc hỗn chiến giữa thanh niên các làng, các xã với nhau.

le hoi 3

Chỉ cần có một người bắt được phết trong tay, ngay lập tức có hàng chục cánh tay xung quanh ghì đầu, tát vào mặt để đoạt lại.

le hoi 4

Cuộc giằng co kéo dài, thậm chí xô đẩy nhau ngã cắm đầu dúi dụi trong bãi gửi xe, chủ phết vẫn quyết tâm hai tay nắm chặt quả phết.

le hoi 5

Mỗi khi giữ được quả phết trong tay thì người đó đang thực sự gặp nguy hiểm bởi hàng trăm người sẵn sàng hạ gục anh ta ngay lập tức.

le hoi 6

Kể cả khi quả phết đã bị nhóm khác cướp mất và chạy đi nơi khác, các nhóm còn lại xông vào đánh đấm nhau túi bụi nhau vì những va chạm trước đó.

le hoi 7

Những thanh niên nằm kiệt sức, thậm chí bất tỉnh không chỉ bởi tranh cướp mà còn do ẩu đả.

le hoi 8

Lực lượng an ninh lễ hội buộc phải vào cuộc ngăn chặn những cuộc ẩu đả bùng lên.

le hoi 9

Nhiều thanh niên rút dây lưng da hoặc gậy gộc để đánh nhau đã bị công an khống chế, kéo ra khỏi lễ hội.

le hoi 10

 

Thậm chí có người còn bị còng tay giải đi.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb